Rock fan Việt Nam

Đã có rất nhiều bài viết về văn hoá rock fan ở Việt Nam . Nhưng qua đây người viết bài này cũng muốn cho mọi người hiểu thêm về rock fan Việt. Chân dung những rockfan cũng như văn hoá họ sẽ được đề cập qua khía cạnh nào đó tại bài viết này . Chính họ là những con người tạo nên Rock Việt .


Rock fan Việt Nam , họ là ai ? Họ là những con người nghe và chơi nhạc rock tại Việt Nam . Họ thành lập những club cùng nhau tổ chức ra những buổi giao lưu , gặp mặt để trao đổi cũng như biết nhiều về Rock hơn . Họ thành lập ra những band nhạc để hát và chơi nhạc theo sở thích của họ . Họ lập ra các website nghe nhạc cũng như thảo luận để mọi người hiểu nhau hơn và nghe được nhiều hơn . Họ tổ chức những live nhạc Rock tạo ra sân chơi cho các band nhạc rock và rock fan ………. .

Ở Việt Nam dường như Rock đang lên như 1 phong trào , các ca sỹ nhạc thị trường cũng dán cho mình mác Rocker để tạo nên 1 phong cách mới . Người nghe nhạc thì kháo nhau , bây giờ nghe nhạc Rock mới là mốt , mới là sành điệu . Giới trẻ 8x thì luôn tìm cho mình những chiếc quần jean càng rách nhiều càng style . Nhưng những rockfan thì không vì thế mà thay đổi mình . Họ nghe nhạc rock theo cách của mình .

Văn hoá rockfan khi đi xem các live show Rock . Để tổ chức 1 show rock BTC đã rất vất vả mới xin được giấy phép , rồi thì thuê địa điểm , âm thanh ánh sáng ( Có mấy nơi dám cho thuê địa điểm để tổ chức 1 live show rock ) , rồi thì band nhạc , …… Nhưng nhiều ” rockfan” luôn tỏ ra bực bội hay cáu gắt khi có 1 band nhạc nào đó mình không thích biểu diễn , hay chỉ vì những sự cố nho nhỏ như band nhạc đánh sai , hay chậm trễ giờ diễn , hay nhiều cái khác nữa . Sau buổi biểu diễn là 1 số ít người kéo lên các forum để kích bác, chê bai band nhạc này đánh chán, band nhạc kia chơi không hay . Nhưng hãy thử hình dung bạn đang ở trên sân khấu có 1 cái chai , lọ hay thậm trí 1 chiếc dép bay vào mặt , bạn sẽ ra sao ? .

Qua con mắt rockfan họ nhìn về họ như thế nào ? Người viết xin đăng 1 số lời nói của rockfan tại đây . Chip , 1 rockfan sau khi được hỏi bạn nhìn nhận thế nào về rock fan Việt Nam cho biết : Tôi nhận thấy số lượng rockfan tăng lên rất nhanh , hầu hết là HSSV và họ rất nhiệt huyết . Nhưng khi được hỏi về văn hoá rockfan thì Chip trả lời :” Dường như văn hoá rockfan đang đi xuống kèm theo đó là rượu chè , cờ bạc , nói tục , thậm trí còn cố tạo ra phong cách lập dị ” . Cùng với câu hỏi đó thì Hoàng  tỏ ra rộng rãi hơn khi trả lời : “không có gì chứng minh văn hoá rock fan đang đi xuống , nhưng người ta đang lầm tưởng Rock đang phát triển mạnh và cùng với nó là những ke nghe rock theo thời thượng .”

Rocker Việt Nam nghĩ gì về văn hoá rock fan ? Tuấn thành viên chơi bass của band nhạc Microwave cho biết : Nói chung là rất thích nghe rock , nhưng vẫn còn một số người đua đòi , chê bài nghe cái này mới đỉnh , nghe cái kia dở . Còn khi lên sân khấu thì rockfan cũng không tỏ ra quá thiếu tôn trọng , chỉ có 1 số lần nghe chửi bới và hò hét đuổi xuống , chuyện đó có vẻ tàn nhẫn quá . Còn chỉ có thiểu số những trường hợp ném chai lọ , hay đánh nhau nhưng điều đó không đại diện cho các rockfan .Cuối cùng anh nói : Rockfan nên có cái nhìn thoáng và cởi mở hơn thì mọi việc sẽ tốt hơn .

Qua một khía cạnh nào đó , người viết bài này chỉ mong nói lên được phần nào về rock fan Việt Nam , họ nghe rock và luôn làm hết mình để rock Việt phát triển . Nhưng vẫn còn những người đua đòi , chê bai như lời rocker Tuấn nói . Câu hỏi lớn nhất vẫn chưa có câu trả lời : ” Làm thế nào để Rock Việt phát triển ?”.


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Rock Việt

DON'T MISS