Categories Rock Thế giới

Tin vắn thế giới 16/12/2008

Nuclear Blast Records vừa thông báo ngày phát hành chính thức album "Above" của Samael – ban nhạc Industrial metal đến từ Thuỵ Sĩ. Album full-length thứ 9 này sẽ có mặt trên kệ đĩa vào ngày 6/3/2009

Nightwish sẽ phát hành 1 MCD và DVD vào tháng 3/2009. MCD được thu âm ở những show diễn của "Dark Passion Play World Tour". DVD kèm theo đạo diễn bởi Ville Lipiäinen. Tracklist của MCD này vẫn chưa được tiết lộ.

Opeth vừa phát hành single mới "Burden" hôm 9/12. Single có 1 bản cover của Alice In Chains: "Would?".

Primal Fear vừa giới thiệu tựa đề album mới của ban nhạc: "16.6 (Before The Devil Knows You’re Dead!)". Album sẽ phát hành vào tháng 5/2009 bởi Frontiers Records.

Bassist Simon Andersson vừa lên tiếng về việc rời khỏi ban nhạc progressive metal Pain Of Salvation. Simon gia nhập vào ban nhạc năm 2006. Sau 2 năm gắn bó anh chia tay ban nhạc với 1 sô 1 lý do cá nhân.

Và Eternal Tears Of Sorrow cũng vừa thông báo: tay trống Petri Sankala rời khỏi ban nhạc. Lý do là anh này bị vấn đề sức khoẻ ở lưng.

Thêm 1 sự chia tay nữa, đó là tay guitarist Ravi Bhadriraju cũng vừa rời Job For A Cowboy

"Live Inferno" – DVD mới của Emperor vừa được thực hiện xong. Dự kiến sẽ phát hành chính thức vào tháng 4/2008. DVD này được ghi hình từ Inferno Festival (Na Uy) và Wacken Open Air Festival (Đức)

Megadeth vừa thông báo 2 ban nhạc sẽ tham gia cùng họ trong chặng đường Gigantour 2009. Đó là Bullet For My Valentine và Aveneged Sevenfold