Categories Rock Thế giới

Tin vắn thế giới

Hãng đĩa Santuary cho biết sẽ phát hành trong tháng 5, bộ ba dĩa DVD về hoạt động âm nhạc solo của Bruce Dickinson, ca sĩ Iron Maiden, trong đó dĩa số 3 có trích đoạn trong bộ phim Samson mà Bruce tham gia đóng năm 1981.

Voivod đang thực hiện 1 bộ phim tư  liệu mang tên The X stream, nội dung xoay quanh tay guitar quá cố Piggy, cùng những tư liệu về album mới Katorz, bassist của Voivod, Jason Newsted cũng là cựu bassist Metallica, hiện đã có biệt danh mới là Jasonic

Tay keyboard Derek Sherinan đã trở về cùng với Yngwie Mansteen để cùng ban nhạc lưu diễn tại mỹ trong suốt tháng 5 nhằm quảng bá cho DVD guitar điện và dàn nhạc giao hưởng .

Ban nhạc Black metal đức Agathodaimon đã chia tay với tay bass Darin Eddie Smith  và đang tuyển người thay thế.

Trong khi chờ đợi Nightwish có ca sĩ mới, tay guitar Empu Vuorinen đã làm việc thêm với ban nhạc solo của riêng anh tên gọi Brother Firetribe chơi thể loại Hard rock, demo mang tên o­ne single breath sẽ ra mắt trong tháng 5 và album chính thức False metal sẽ phát hành vào tháng 6.

Ngày 7 tháng 5, Sebatian Bach sẽ vào phòng thu của hãng Spitfire record để thu âm album solo thứ 2 của mình tên gọi Angel down, dự kiến phát hành tháng 9 năm nay.
Trong khi đó ban nhạc cũ của anh Skidrow có sự thay đổi tay trống Dave Gara thế cho Phil Varone(trước đây từng chơi cho Saigonkick)

Kỷ niệm 40 năm thành lập ban nhạc Steppen wolf , đại diện John Kay viết trên trang web chính: chuyến lưu diễn mang tên Wolf fest dành tặng cho những ai yêu thích âm nhạc tìm lại kỷ niệm của SteppenWolf những năm 80, trong đó có bài Born to be wild góp phần phát triển Heavy metal mà sau này rất nhiều ban nhạc đàn em cover lại.

Steppen wolf

Joe Eliot đại diện cho Def Leppard thông báo sẽ tung ra album thứ 12 mang tên Yeah vào ngày 23 tháng 5 sắp tới, ông còn cho biết Def Leppard muốn biểu diễn cho mọi người thấy họ chính là một trong những gốc rễ của nhạc pop rock nước Anh từ cuối những năm 70 đến nay.