BURZUM và Varg Vikernes


Âm nhạc, giết chóc, lửa_ đó là cách mà Black Metal Nauy đã sống và tồn tại. Những điều đó bắt đầu xảy ra khi Varg Vikerness , 1 kẻ điên loạn cuả Nauy, quyết định nhấn chìm những ngôi nhà thờ tại Nauy vào biển lửa để ngăn chặn không cho đế quốc giả dối này phát triển tiếp tục. Những việc này tiếp tục diễn ra vì một thứ tình cảm mà không thể nào diễn tả bằng lời . Và nó kết thúc bằng 1 vụ giết nguời ghê rợn. Ðó là một câu chuyện dài vì sự điên loạn, bạo lực và chính là tính cách cuả Black Metal vùng Scandinavi.

http://img.search.com/thumb/5/5a/Varg-vikernes.jpg/300px-Varg-vikernes.jpg

Những làn nuớc trong vắt chảy xuyên qua những cánh đồng, những khu rừng và bầu trời thì xanh nhu bất kỳ noi nào khác trên Trái Ðất nhu muốn nói con nguời vẫn chua vuon hết cái vòi chinh phục tự nhiên cuả mình đến vùng bờ biển lạnh giá phiá Tây Nauy này. Nguời Nauy gọi vùng đất gần Bergen này 1 cái tên mỹ miều và không kém phần bí hiểm ” Những cánh cổng đi đến những khu rừng”. Noi đây cách mui Bắc Nauy vài trăm kilomet và nếu bạn càng đi về huớng Bắc thì bạn ngày càng bỏ xa nền van minh rẻ rúng cuả nhân loại về phiá sau lung. Tại Bergen nguời ta cũng đào những đuờng hầm xuyên qua những ngọn núi để cho dễ dàng đi từ vùng đồi này sang vùng rừng khác. Sau cùng bạn sẽ đến 1 nơi mà bạn có cảm giác đó chính là điểm đến cuối cùng cuả cuộc sống văn minh loài nguời. Nó nhu 1 thiên đường, xanh biếc bầu trời, xanh lá cây những khu rừng và bát ngát những ngọn núi. Ở đó có những ngôi nhà nhỏ được sơn màu trắng và lợp ngói màu đỏ thẫm. Chúng được xây thấp, tham thẳm giữa những cánh đồng cho nên không quá thu hút cái nhìn cuả những đôi mắt xa lạ. Những ngôi nhà ẩn hiện trong khung cảnh rừng rú làm ta có cảm giác chúng giống nhu những ngôi nhà trọ tại thiên đường.

http://img.search.com/thumb/f/f3/Burzum_logo.jpg/300px-Burzum_logo.jpg

Có 1 chàng trai trẻ chậm rãi buớc về phiá tôi từ 1 hành lang trong những ngôi nhà nọ. Anh ta trông giống nhu 1 thiên thần từ vuờn địa đàng với dáng vẻ vô cùng thanh thoát. Nắm chặt tay tôi và lắc mạnh : xin chào tôi là Christian Vikerness. 21 tuổi, mảnh khảnh ánh mắt sáng rực nhu sao đêm và là một trong những kẻ nổi tiếng cuả underground metal Nauy. Mái tóc dài ru ruợi ngày nào bây giờ đã được cắt ngắn ngủn khoác lên thân thể ốm yếu cuả mình 1 chiếc T shirt màu trắng , đúng trên 1 đôi giày lính cao ngều và bóng loáng. Khi Vikerness, thành viên duy nhất cuả band Black metal mang tên BURZUM nhìn xuyên qua cửa sổ , anh nhìn thấy những tháp cao và những ánh sáng đang soi moí tìm kiếm. Nơi anh đang ở không phải là nhà trọ mà chính là 1 nhà tù cuả Nauy . Vikerness đã bị bắt vì những tội danh sau : cuớp bóc, sở hữu chất nổ bất hợp pháp, báng bổ tôn giáo bằng cách đót các nhà thờ và đào bới các ngôi mộ cổ. Và tội ác nặng nhất mà anh bị kết án chính là : GIẾT NGUỜI.

” Cái thằng mà tao giết chính là kẻ thù cuả tao”, Varg gằn giọng ” Tao còn phải làm gì với nó nữa chứ hả???”. Những kẻ thù thì phải đấu tranh và tiêu diệt lẫn nhau và Varg nghĩ đến cái triết lý muôn đời ONLY THE STRONG SURVIVE ( chỉ có kẻ mạnh mới có thể tồn tại). Bằng bất kỳ giá nào, chỉ có kẻ mạnh hon mới có quyền được sống. Bởi vậy phải giết đi những kẻ già và ốm yếu hon mà thôi. Nhung tất nhiên có 1 điều không may hiện nay chính là chế độ dân chủ thì luôn bảo vệ cuộc sống. Ðó chính là lý do vì sao anh ta chống lại cái chế độ mà nguời ta gọi là dân chủ ấy. Khi nghe đến Vikerness thì có nghia là nghĩ ngay đến những điều nhu thế. Anh ngồi bất động trên chiếc ghế với 2 tay buông thõng đặt trên bàn. Giọng noí cuả anh lãnh lẽo và vô hồn gióng nhu 1 cuốn băng cassette đang quay từ từ để phát ra những âm thanh rè rè vậy.” Hầu hết con nguời đều là những kẻ ngu ngốc và do đó bọn họ chả có quyền gì để phát ngôn ở đây cả” Anh noí “Hãy cho tôi trở thành 1 nhà độc tài khác ở vùng Scandinavi này”. Nhưng truớc hết anh vãn phải chống chọi lại thời gian tại vùng đất này. Trong vòng 20 năm anh phải sống trong cảnh tù tội tại 1 nơi xinh đẹp nhìn như những nhà trọ nhỏ ở thiên đuờng này.

Nhung mà tại sao Vikerness_ nguời mà dân Nauy xem nhu là 1 con ác quỷ_ lại phải đến đó thì chính là một câu chuyện rất dài không thể không phải phải nhắc đến. Ðó là lịch sử, huyền thoại cuả nhạc Black Metal chúng ta ngày nay. Hãy noí rằng tôi đang tìm những chứng cứ để củng cố cho sự vững mạnh cuả đế chế Black Metal. Mọi chuyện bắt đầu vào nam 1973 khi anh ta chào đời tại vùng Bergen. Mẹ anh tên Lene là 1 thu ký bình dân, cha anh là Lars là 1 kỹ su điện tử . Họ là 1 gia đình bình thuờng với 1 cuộc sống bình thuờng nhu bao nguời bình thuờng khác có thể tự suy nghi và tuởng tuợng ra. Nhung sự thật chả phải nhu thế. Cha anh thuờng xuyên có vấn đề về tâm lý, chủ yếu do ruợu và thuờng xuyên đánh đập mẹ cuả anh. Tất nhiên anh cung thuờng cùng chung số phận với mẹ. Christian cố gắng trốn tránh những trận đòn cuả cha bằng những cách tốt nhất mà anh có thể làm đuợc. Cậu bé thuờng cô đơn 1 mình tại truờng học. Tại nhà cậu bé Varg thuờng ngồi 1 mình và chơi trò choi mà chúng ta cũng thuờng choi thuở nhỏ đó là dùng những chú lính trò choi, dàn trận và cho chúng đánh nhau. Sau này chú bé chuyển sang đánh nhau bằng những trò video games và khi chán thì chú tìm đến sách vở và đặc biệt đọc nhiều nhất là cuốn Lord Of the Rings ( sau này thành 1 film quá nổi tiếng khỏi giới thiệu). Trong tất cả những nhân vật đuợc tạo ra trong quyển sách cuả Tolkien này, cậu bé thích nhât là nhân vật Orcs, kẻ tàn bạo nhất trong Lord Of the Rings.
Năm Varg 14 tuổi, mẹ anh chán ngấy với những trận đòn phi lý cuả nguời chồng bạo lực đã đặt bút ký vào tờ đơn ly dị. Từ đó bà luôn tìm cách bù đắp những thiếu thốn tình cảm cuả cậu bé bằng cách mua cho cậu những món quà. Cây guitar là 1 trong những món quà ây. Một điều quá sức tuyệt vời với 1 cậu bé có cuộc sống nội tâm nhu Varg. Cậu choi nhạc hàng giờ liền thậm chí có khi là cả ngày. Càng chơi Varg càng say mê những giai điệu cuả guitar. Varg quyết định lập cho mình 1 ban nhạc có tên là Uruk- Hai. Ðó là 1 cái tên lấy từ Lord of The Rings , tên cuả 1 con quủ. Quá cuồng say cậu bỏ học giuã chừng để dành hết thời gian và tâm trí cho việc choi nhạc cuả mình. Varg vẫn là thành viên duy nhất cuả ban nhạc Uruk Hai bởi vì ở 1 thành phố nhỏ nhu Bergen thì làm thế quái nào có thể dễ dàng tìm đuợc bạn bè đồng trang luá có thể cùng sở thích chơi thứ nhạc nhanh và mạnh nhu metal được. Nhung điều đấy không làm cho Varg nản lòng. Ít ra thì chả có ai có thể can thiệp vào huớng đi âm nhạc cuả Varg khi anh 1 mình cùng với ban nhạc cuả mình. Nhưng nguời đàn ông cuới mẹ anh sau này thì không nghi thế. Ông ta luôn cố gắng can thiệp vào việc này. ” Christian phải cắt tóc ngắn và đi tìm việc làm ngay lập tức”. Nhung quan trọng hon hết là ông ta chả hề quan tâm và coi trọng âm nhạc cuả cậu bé. Thật điên cuồng. Trên cõi đời này không gì có thể quan trọng hon với Varg bằng âm nhạc đượcc. Nó là thế giới cuả riêng anh mà. Tại sao nguời đàn ông đó không để Varg được 1 mình giống nguời cha ghẻ truớc đó đã làm???
Ðến năm 1989 Varg lúc này đã là 1 chàng thanh niên 16 tuổi và anh tình cờ gặp được 1 chàng trai trẻ khác tại nhà 1 nguời bạn ở Oslo. Anh này lớn hon Varg 4 tuổi. 1 kẻ khá lập dị. Anh ta có 1 mái tóc dài , mặc quần áo đen và tên cuả hắn là Øystein Aarseth. Anh ta bắt bạn bè cuả mình gọi anh ta là EURONYMOUS ( Hoàng tử cuả các chết). Cái tên này đuợc anh ta tìm thấy trong thần thoại cuả Hy Lạp. EURONYMOUS đang vận hành 1 hãng thu âm ở Oslo tên là Helvete (Hell) và có 1 nhãn thu âm cho riêng mình , Deathlike Silence ( sự im lặng giống nhu chết chóc). Anh ta đồng thời cung có band cuả riêng mình : MAYHEM huyền thoại.Band này muốn trở nên evil giống nhu kiểu Venom cuả nuớc Anh vậy . Venom là 1 ban nhạc hát về những con quỷ, cái ác, chết chóc chơi nhạc metal nhanh , mạnh và trở thành hệ tiêu chuẩn cho cả dòng Black Metal từ nam 1982. Nhung theo EURONYMOUS thì tóc dài trong bộ quần áo đen và chơi trong 1 band Black Metal thì hoàn toàn chua đủ. Ít nhất ở Nauy , mọi nguời phải được biết đến thế nào là Black Metal được tổ chức 1 cách hoàn chỉnh bởi những nguời trẻ tuổi.Ðó cung là lý do tại sao EURONYMOUS đeo trên mình những huy hiệu cuả quân đội quốc gia và là thành viên cuả 1 Ðảng Cộng Sản nhỏ Và khi thực hiện tour luu diễn thì MAYHEM chỉ đi từ Leipzig đến Dresden mà thôi. Varg vẫn không hiểu tại sao chủ nghiã Cộng Sản lại chấp nhận EURONYMOUS nhung anh ta như bị thôi miên khi anh nghe những gì EURONYMOUS noí về những loài quỷ dữ, nguyền ruả nguời Thiên Chuá Giáo và những tư tuởng noí về những sức mạnh cuả cái Ác đã từng được trải rộng trong cuộc sống. Vikerness hoàn toàn hài lòng và muốn được tham gia. Nhung anh cảm thấy mình phải có 1 cái tên cho xứng đáng với hội. Từ đó anh quyết định gọi mình là VARG ( có nghia là con chó sói). Varg từ đó viếng thăm Oslo ngày càng nhiều chủ yếu là để tìm đến EURONYMOUS và Helvete. Cũng có rất nhiều khách hàng tìm đến Helvete nhưng chủ yếu là những Black Metaller đến từ những band Black Metal Nauy khác. Họ đứng ở đó hàng giờ liền , noí chuyện, uống bia và sau khi EURONYMOUS đóng cuả shop thì tất cả đi đến Lusa Lotte Pobb, Bar chuyên về nhạc Black metal duy nhất ở Oslo. Họ tiếp tục uống nhiều hơn ở đó và luôn luôn cãi nhau nhưng 1 trong những kẻ đó thì luôn luôn đúng :EURONUMOUS, lãnh đạo cuả nhóm. EURONYMOUS rất quan tâm đến Varg và nhận ra anh này là 1 thành viên ít tuổi và … dễ thuong. Có thể là hơi trẻ 1 tí và đặc biệt: KHÔNG UỐNG BIA VÀ HÚT THUỐC LÁ . Nhung EURONYMOUS quan tâm nhất là việc Varg thực sự bị thu hút bởi mình và Varg cung rất hâm mộ EURO. Hon nữa Varg luôn có vẻ đã sẵn sàng để đi theo bất cứ chuyện gì và ngoài ra, anh ta còn choi guitar rất cừ.
Vikerness lúc này cũng tìm được 2 tay chơi nhạc khác ở Bergen cũng đam mê Black Metal. Anh lập nên nhóm Old Funeral cùng với họ. Band luyện tập với nhau rất đều đặn khi họ nghĩ mình đã thuần thục với nhau thì họ tổ chức 1 show diễn cho riêng mình. Trong show này , những kẻ say xỉn đứng truớc sân khấu , cái cách mà họ nguớc lên sân khấu và đập mạnh đầu vào đó_ tất cả đều hết sức là ngu ngốc, Vikerness nghĩ. Sau 1 vài show nhàm chán với Old Funeral anh rời bỏ band. Anh muốn tiếp tục quay lại nghiên cứu tiếp thứ âm nhạc cuả mình

Vào nam 18 tuổi, Varg chuyển đến ở tại 1 ngôi nhà nhà mà mẹ anh đã bỏ tiền ra thuê cho anh. Anh trùm kín tất cả các cửa sổ , chui vào đó choi guitar và đọc sách: lịch sử Nauy, và tất nhiên là sách cuả Tolkien. Anh có thêm 2 cái tên lấy từ cuốn Lord Of The Rings mà anh rất ua thích : BURZUM cho one man band cuả anh và Bá Tuớc Grishnackh (Count Grishnackh) cho tên riêng cuả mình trong ban nhạc. Anh rất quan tâm đến lịch sử tổ tiên cuả anh ngày nào, những nguời Viking. Họ tôn thờ thần Odin, vị thần cuả chiến tranh, truớc khi những nguời Thiên Chuá Giáo chiếm lấy vùng Scandinavi. Anh bắt đầu suu tập những loại vu khí cũ và trang trí nhà mình bằng những con dao , những cây kiếm , những cây rìu chiến đấu và nhũng huy hiệu cuả phát xít nhu SS chả hạn.Vikerness đồng thời học thêm tiếng Bergensk, 1 ngôn ngữ cổ mà dùng đến hơn 5 từ để diễn tả từ “war” chứ không giống ngôn ngữ Nauy ngày nay. Chiến tranh thì rất quan trọng đối với Varg bởi vì chỉ có chiến tranh mới có thể giúp Nauy giải phóng khỏi ách thống trị cuả nguời Thiên Chuá Giáo.
Ðến nam 1991 , EURONYMOUS nghĩ là cuối cùng cũng đến lúc mình phải làm 1 điều gì đó. Những nguời đi theo EURONYMOUS, tập trung thành 1 nhóm gọi là Satanic Circle, cũng đã sẵn sàng cho trận đánh đó. Anh chia họ làm 2 bên gọi là INNER CIRCLE và OUTER CIRCLE. Có 12 nguời trong INNER CIRCLE , theo lời Vikerness, phải lập những kế hoạch để 1 tá nguời khác đến từ khắp Nauy thực hiện. Cái chết đầu tiên cuả Black Metal Nauy xuất hiện vào muà xuân nam đấy. Ca si cuả MAYHEM, Dead, đã thổi tung đầu mình bằng 1 khẩu súng truờng. Những thành viên khác cuả band đã tìm thấy xác cuả Dead trên chiếc giuờng trong phòng ngủ. EURONYMOUS quyết định chụp vài tấm ảnh về xác chết. Anh ta lái xe đến Oslo , mua 1 cái Camera , lái nguợc trở lại và quay cảnh xác chết. Những tấm ảnh cuả xác chết Dead trở nên rất phổ biến trong Satanic CIRCLE.”Chúng ta không hề e sợ cái chết, ngay cả khi nó theo sát chúng ta” _EURONYMOUS noí_ ” Dead là 1 ca si tuyệt vời và vì thế rất quan trọng với chúng ta nhưng quan trọng hơn tất cả là tính cộng đồng mà anh đã cho MAYHEM vì sự tự sát cuả anh”. 1 thành viên khác cuả MAYHEM noí : ” Khi chúng tôi tìm thấy Dead, thì EURO chả hề ngạc nhiên tí nào cả. Chúng tôi cố gắng lục tìm những giấy tờ bảo hiểm xã hội cuả anh ta nhưng vô vọng, vì EURO luôn chi rất ít tiền.Tôi chắc chắn là anh ra đã có làm những gì với cái chết cuả Dead”. Vài tuần sau đó nổ ra 1 cuộc chiến nhỏ giuã Satanic Circle chống lại những tạp chí và nhũng metal head đến từ Anh Quốc. Nguời Anh thuờng cuời vào nguời Nauy vì họ cố sức liều mạng để trở thành những kẻ tàn bạo và xem 1 band nhu VENOM còn quan trọng hon chính bản thân họ. Nguời Anh nghĩ rằng điều đó thật buồn cuời khi những nguời Nauy tổ chúc thành 1 hội trong 1 studio thay vì choi nhạc riêng lẻ nhu những band nhạc Rock bình thuờng khác. EURONYMOUS rất giận dữ và các thành viên cuả Satanic Circle đã gửi những lời đe doạ chết chóc đến những ban nhạc cuả nuớc Anh, những kẻ sau này chắc chắn ko dám tới Nauy để luu diễn. Khi ban nhạc Paradise Lost đến từ nuớc Anh để lưu diễn , chiếc xe chở họ bị tấn công dữ dội bởi 1 đám đông các Black metal Fan. Ca si cuả PL Nick Holmes kể lại ” Ðột nhiên xe buýt cuả chúng tôi bị bao vây bởi hàng chục thanh niên và chúng ném đá thẳng vào xe. Ðó là những chú bé còn dại dột”. Ihsane , ca si cuả EMPEROR , noí thêm :” Hội Satanic Circle không chí tổ chức chống lại các band nguời Anh mà còn chống lại bọn Thụy Ðiển và Phần Lan ( những nuớc sau này phá hoại tan nát thể loại Black Metal noí riêng và nhạc Metal noí chung vì đã tạo ra những thứ hết sức băng hoại cho chúng ta ngày nay có tên là Melodic Metal) vì bọn chúng chưa đủ tàn bạo. Therion là 1 ví dụ điển hình. Ca si cuả họ là Christopher Johanssen thức dậy vào 1 buổi sáng gần Stockholm bởi vì anh nghe được những tiếng động lạ và nhìn thấy cuả cái nhà mình đang bốc cháy dữ dội. ( Fuck Gothic Metal, Fuck Therion!!!!!!) . Trên cái cửa đấy có 1 bià album cuả Burzum được ghim chặt bởi 1 con dao găm ghi dòng chữ” Bá tuớc Grishnakh đã đến đây và sẽ còn quay trở lại”. 4 ngày sau đó Johanssen nhận được 1 lá thu khác ” Xin chào nạn nhân , tôi vuà trở về từ Thụy Ðiển. Tôi nghi tôi đã đánh mất 1 cái bao diã và một trận đấu ở đây. Tôi sẽ phải quay lại thôi” Sau đó cảnh sát đã bắt 1 cô gái trẻ 18 tuổi có tên Suuvi Prurunen. Cô ta thuà nhận là chính mình đã nhóm lửa đốt cái cuả ấy.Khi cảnh sát lục soát nhà cô nàng thì tìm được cuốn nhật ký m trong đó noí rằng cô ta là 1 thành viên cuả Satanic Circle và được Vikerness yêu cầu làm điều đấy. Vikerness sau đó cung bị điều tra. Anh đã từ chối việc mình quen biết Prurunen. Vikerness sau đó được thả. Prurunen đã bị đưa vào bệnh viện tâm thần trong vòng 1 nam. Vikerness lúc này đã trở thành nhân vật số 2 trong Satanic Circle sau EURONYMOUS. Khi anh noí , tất cả những nguời khác đều luôn lắng nghe. Họ luôn nắm bắt được khi được nghe anh kể những câu chuyện về thần Odin, về thần cuả chiến tranh cũng nhu thấy được 1 tí nguợc đời khi anh nguyền ruả nguời ngoại quốc và ca ngợi Hitler và Stalin, những hung thần cuả chiến tranh.

Vào 6h đêm ngày 6 tháng 6 nam 1992, nhà thờ đầu tiên bị bốc cháy tại vùng Fantoft gần Bergen. Ngay sau đó đống đổ nát được gỡ bỏ đi. Sau này trong 1 mini LP được phát hành bởi BURZUM có tên gọi ASKE:ash, bià có hình 1 ngôi nhà thờ đang bốc cháy với những đám tro ( ash) đang bay bay trên nóc. Tiếp theo đó là 1 nhà thờ khác bị đốt nằm ở vùng Holmenkollen. Nạn nhân _ nhà thờ tiếp theo là tại Bergen. Vào nam 1992 có tổng cộng 8 nhà thờ đã bị tấn công ở Nauy. 1 nguời lính cứu hoả cũng đã chết trong khi dập tắt đám cháy. Vikerness rất tự hào vì những hành động này cuả mình. Anh đã miêu tả thật chi tiết cho vài nhà báo và cảnh sát bắt đầu quan tâm đến anh ta. Tất nhiên Vikerness từ chối mọi chuyện và cảnh sát không thể có bằng chứng và buộc phải trả tự do cho anh sau mỗi lần giam.

EURONYMOUS thì rất cổ vũ việc làm cuả Vikernes. ” Sẽ không ai dám đứng ra làm chứng chống lại Grishnakh” anh ta khoác loác ” nếu kẻ nào dám làm thì kẻ đó sẽ phải nhận lấy cơn thịnh nộ dã man cuả Satanic Circle”. Nhưng bạn bè ở Oslo thì đều biết thực sự niềm vui cuả EURONYMOUS thì không phải là thực tí nào. Bởi vì Vikernes đã trở thành kẻ thù cuả EURONYMOUS. Và anh này hiện nay đã trở thành 1 kẻ điên điên mà không ai đoán truớc đuợc điều gì sẽ xảy ra. Vikernes muốn có 1 cuộc chiến vì quyền lực. Anh noí EURONYMOUS thực sự là 1 nguời đàn ông vĩ đại về những ngôn từ , nhưng anh ta thì không hề có hành động nào cho ra hồn để thể hiện điều đó. Thời điểm đã đến với anh , Vikerness để lấy đi cái quyền lực cuả lực luợng Black Metal Nauy. Cũng lúc đó xảy ra 2 chuyện mà không thể nào Vikerness tha thứ đuợc: EURONYMOUS đã chiếm đoạt Ilsa, 1 cô gái 16 tuổi nguời Thụy Ðiển từ tay anh và EURONYMOUS vẫn không phát hành album cuả BURZUM, dù anh đã đua cho EURONYMOUS 40 000 Crown (đơn vị tiền NAUY) mà anh muợn từ mẹ cuả mình. WAR IS COMING!!!!!!!!!
Vào ngày 9 tháng 8 nam 1993 Vikernes mượn chiếc xe đi đánh Golf hiệu Volkswagen cuả mẹ và kéo thêm 2 nguời bạn khác cuả mình là Andreas Nagelsett và 1 tay có tên gọi là Snor ( tay này bạn có thể tìm thấy trong bio cuả MAYHEM). Vikerness bỏ lại Nagelsett tại nhà anh và sau đó quậy phá , choi nhạc ầm i liên miên. Nói cách khác Nagelsett phải gây ra những tiếng động mà Varg làm mỗi ngày để gây sự chú ý cuả hàng xóm. Trong khi đó thì Vikerness và Snor lái xe đến Oslo. Khoảng nữa đêm thì họ đến 1 phòng trọ tại 1 địa phuong cuả thành phố có tên gọi Togen. EURONYMOUS vuà dời đến đây đuợc vài tháng. Anh này nhận đuợc rất nhiều lời đe doa từ các ban nhạc cuả Thụy Ðiển và Phần Lan. Anh ta có 1 số phone bí mật chỉ có vài bạn bè thân thiết biết đuợc và cũng rất ít nguời biết đến noi ở mới này cuả anh. Vikerness biết rằng EURO sẽ chả dại gì mở cưả cho anh . Ðó cung là lý do mà anh mang Snor theo. Snor gọi cuả và khi chuông kêu thì Vikerness đẩy Snor xuống tầng 4. EURONYMOUS đang mặc quần lót đứng truớc cuả. Anh ta vuà ngủ dậy. Anh ta rất ngạc nhiên khi nhìn thấy Vikerness. Vikerness đua ra tờ giấy và bảo rằng mình muốn noí chuyện về cái hợp đồng thu âm. Họ ẩu đả với nhau dữ dội trong ngôi nhà về album cuả BURZUM vẫn chua đuợc phát hành, về Ilsa và về Satanic Circle. EURONYMOUS chạy thẳng vào bếp. Vikerness rút 1 con dao ra và ruợt theo Vikerness đâm nhiều nhát vào lung.EURONYMOUS ngã vật xuống sàn nhà bò lết và bảo Vikerness ngừng đâm mình đi. Nhung Varg không còn kiểm soát đuợc con tức giận cuả mình nuã. Anh ta nghiến răng đâm tiếp vào lưng . EURONYMOUS đẩy Vikerness sang 1 bên và lao ra cuả chạy xuống cầu thang. Vikerness chạy theo và tiếp tục đâm dữ dội. Sáng hôm sau nguời hàng xóm tìm thấy xác cuả EURONYMOUS trong 1 bể nuớc đầy máu. Cảnh sát đếm đuợc cả thảy 23 nhát dao đâm: 16 ở lung và số còn lại thì ở cổ và đầu. Vikernes và Snor đã biến mất ngay sau đó. Họ chỉ dừng trên đuờng về khi ném con dao đi. Sau đó Vikernes trở về để hoàn thành chứng cứ ngoại phạm với Nagelsett còn Nagelsette thì ngay lập tức rời bỏ hiện truờng.
Vikernes vẫn chua nguôi giận. Anh ta phải noí chuyện với vài nguời và gọi điện thoại cho hãng thu âm cua Anh là Candlelight vốn rất quan tâm đến việc phát hành các sản phẩm cuả EURONYMOUS tại Anh Quốc. Chủ hãng là Lee Barrett trả lời điện thoại: ” Chính là tôi đây!!” Vikernes noí ” là Bá tuớc Grishnakh, EURONYMOUS chết rồi. Tôi sẽ đái lên mộ cuả nó”. Trong cuộc phỏng vấn với Ilsa bạn gái cuả EURONYMOUS ” Tôi biết kẻ nào giết Euronymous nhung tôi không noí cho mấy nguời biết đuợc đâu vì điều đó có thể trả giá bằng chính mạng sống cuả tôi” Cuối cùng thì Snor cũng khai ra việc mình đã cùng Vikernes lái xe đến Oslo vào tháng 8. Vào ngày 20 tháng 8 Vikernes bị bắt giữ. Cảnh sát tìm được 150 kg thuốc nổ tại nhà anh này. Vikernes dđang định dùng số thuốc nổ này để thổi tung 1 ngôi nhà thờ tại Nidarosdomen. Cảnh sát cũng bắt được 12 thanh niên tuổi từ 14 đến 22 ngay tuần sau đó trên khắp đất nước Nauy. Họ bị bắt vì các tội đào phá các ngôi mộ, cướp bóc hãm hiếp và đốt phá. Cảnh sát cũng tìm hiểu được rõ ràng hệ thống thứ bậc trong Satanic Circle. Thành viên nào làm được càng nhiều việc ác thì càng được nhiều điểm đồng nghiã với chức vụ cuả anh ta tỷ lệ thuận theo số điểm ấy. Vikernes bị tạm giam 9 tháng tại Oslo. Khi 1 bác sĩ muốn thử máu cuả anh bằng cách dùng kim thì anh thẳng thừng từ chối mà muốn bác sĩ này dùng 1 con dao găm để rạch hơn theo đúng tinh thần cuả người Viking.
Nhiều tờ báo và các tạp chí về nhạc metal tìm mọi cách để được phỏng vấn với con quỷ Vikernes. Anh muốn các nhà báo gọi mình là Count Grishnackh và đồng thời anh cũng có liên hệ với đảng 3K, 1 đảng cực đoan tại Mỹ và châu Âu nổi tiếng về phân biệt chủng tộc dữ dội. Trong suốt thời gian xử án Vikernes không hề nói nửa lời. Luật sư cuả anh là Tor Erling Staff là người làm chuyện đó với bồi thẩm đoàn. Staff có hẳn 1 chương trình TV show cho riêng mình và là 1 người nổi tiếng và gây khá nhiều tranh cãi tại Nauy. Ông ta cố gắng thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng họ vô cùng lầm lẫn khi kết án Vikerness giết Euronymous. 2 bác sỹ tâm lý đã phủ nhận điều này sau khi thực hiện vài cuộc kiểm tra với Vikernes. Họ cho rằng anh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này.

Những năm dài trôi qua không làm cho Vikernes phải hối hận về điều này. “ Tôi vô cùng tự hào về mình khi đã giết chết con lợn ấy. Thật là hèn nhát khi phải trốn tránh về điều áy.” Anh chuyển tới Bergen vì tại Oslo anh không nhận được thư và tin tức cuả những người theo mình. Nhưng nhà tù không làm cho anh sụp đổ và nhàm chán. Anh đã quá quen thuộc với cảnh cô đơn như thế từ bé. Anh phải trải qua 21 năm tù tội tại nơi này. Đó là án phạt tù nặng nhất tại Nauy. Khi vị nữ quan tuyên án thì sắc mặt cuả Vikernes vẫn vô cùng bình thản như chả có chuyện gì xảy ra. Bên ngoài phiên toà những cô gái trẻ thì vẫn vung vẩy những tấm ảnh chân dung cuả Vikernes. Ngay buổi tối hôm sau có 2 nhà thờ tại Nauy bị bốc cháy. Và 5 tuần sau đó lại 1 cái nữa chìm trong biển lửa. Vâng!! Thần Odin sẽ không bao giờ bỏ qua những việc đó.

http://img.search.com/thumb/0/09/Vargburzumorg.jpg/300px-Vargburzumorg.jpg

(Black Metal – VNRW)


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Ban nhạc

 • Rock Sài Gòn một thuở qua những hồi ức về Phượng Hoàng

  Những năm cuối thập niên 70, khi những người yêu nhạc trên khắp hành tinh còn mải mê chìm đắm trong những giai điệu bất cần, phiêu lãng và đầy tính hiện sinh của những C.B.C, The Beatles thì âm nhạc Việt Nam lại xôn xao trước sự xuất hiện của một nhóm nhạc Rock rất bụi bặm, phong trần, hát bằng tất cả trái tim với thứ âm nhạc ngùn ngụt được cháy từ trong huyết quản của mình.

 • Michael Amott – hảo thủ guitar

  Điều gì đã làm nên sức ảnh hưởng rộng khắp của CARNAGE, CARCASS và ARCH ENEMY, ngoài việc họ đều là các band metal sừng sỏ . Xin thưa, đó là nhờ vào sự có mặt của Michael Ammott. Nếu các bạn đang tự hỏi anh đã tham gia vào bao nhiêu band nhạc, anh đã cho ra đời bao nhiêu tác phẩm kinh điển thì qua bài viết nhỏ này, tôi hy vọng sẽ tổng hợp được 1 phần nào đó về sự nghiệp “chinh chiến” của anh cho đến ngày hôm nay .

 • Apocalyptica – Những Cây Cello Gào Thét

  Thông tin sơ lược về Apocalyptica:

  • Quốc tịch: Helsinki - Phần Lan
  • Thể loại: Symphonic/Speed Metal & chamber music
  • Hoạt động: 1996 – present
  • Hãng sản xuất: Zen Garden (với album Plays Mettalica by Four Cellos) & Mercury (các album còn lại)

 • Ektomorf

  EKTOMORF được thành lập vào năm 1994 bởi 2 anh em nhà Farkas - Zoltán (vocals, guitar) và Csaba (bass). Sau một thời gian chơi underground và sáng tác các ca khúc, đến năm 1996 ban nhạc bắt đầu ghi âm và phát hành album đầu tay "Hangok". Với thể loại nhac kết hợp hoài hòa sức mạnh của Thrash Metal, Hardcore, Punk và Gypsy Folklore (resulting from the Roma roots of the Farkas brothers), EKTOMORF nhanh chóng có được một số lượng lớn fan hâm mộ đón nhận và ủng hộ tại quê hương Hungarian của mình.

 • Therion

  Nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người sáng tạo ra nó phảI sáng tác những gì mang bản sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và lôi cuốn. Therion là một ban nhạc đã sáng tạo ra thứ âm nhạc nghệ thuật như thế.

DON'T MISS