Scenes From A Memory – Bi kịck tình yêu

Ok, Sau một thời gian nghe Dream Theater, tôi rút ra cho mình một album yêu thích nhất, đó là Scenes from a memory, một concept album hoàn chỉnh về một thảm kịch tình yêu tay ba được đánh giá là “ hay cả lời lẫn nhạc “ ( của ai nhỉ…).Thoạt đầu có vẻ đơn giản vì phần lời cũng khá là dễ hiểu , nhưng để bắt được tất cả các câu lyric khó hiểu và ý tưởng mà ban nhạc gửi gắm thì cũng không phải dễ lắm ( khi`, mới hôm nào chính tôi còn ngộ nhận vấn đề đây thôi).Bài viết dưới đây được tổng kết từ những gì tôi gom nhặt được từ cái lyric ,VCD và tham khảo thêm vài ý kiến nhận xét của các HUGE DT fans ,mong mọi người góp ý kiến.


Trước hết, Metropolish part I trong IAW và SFAM không liên kết với nhau như mọi người thường nghĩ, MET 1 được viết dựa trên một cảm hứng xa xăm của John Petrucci về câu chuyện tình tay ba giữa hai anh em sinh đôi Romulus , Remus và nàng Rome ( cuốn Aeneid của Virgil, có ai đọc chưa, tôi gặp nó trên Bookstore online nhưng mà nhìn vào là nãn ngay ), vào Met, hai anh em sinh đôi được đặt tên là The Miracle,The Sleeper và nàng Metropolish. Caí tên Met “ part 1” chỉ là một ý tưởng vui của ban nhạc nhằm gây sự chú ý thế nhưng sau khi trình làng nó được sự đón nhận quá nồng nhiệt , và các Fan yêu cầu ban nhạc phải viết tiếp phần 2, trước tấm lòng đó họ đã quyết định viết một bài nữa là Met part 2 và hoàn thành nó trong thời gian thu âm Falling into Ìninity nhưng vì độ dài 20 phút của nó nên không được đưa vào và được giử lại cho đến khi họ quyết định thu album tiếp theo, đem nó ra burn lại thành 1 Scenes hoàn chỉnh. Đó là lý do giảI thích khoảng thời gian 7 năm cách rời giữa Pt 1 và Pt 2. Tuy vậy chúng chỉ có vài liên kết nhỏ ở nhạc và một số câu lyrics còn nội dung thì đã hoàn toàn khác, Scenes không liên quan đến tác phẩm nữa ban nhạc chỉ mượn ý tưởng nhân vật đó xây dựng một cốt truyện cho riêng mình .

 

 

Scenes from a memory : ở đây chúng ta chỉ tập trung phân tích nội dung câu chuyện qua lyric, còn nhạc thì hay rồi không nói thêm nữa. Câu chuyện được kể ở ngôi thứ ba nên không thể lồng cãm xúc người viết vào được, khì…

 

Casting:

 

Nick = Nicholas
Hypno = The Hypnotherapist ( nhà thôi miên gia)
Jul = Julian Baynes
Ed = Edward Baynes
Vic = Victoria Page

 

Bắt đầu với Regression, ta nghe thấy tiếng con lắc thôi miên và lời của The Hypno đưa Nick vào một thế giới khác, thế giới của tiềm thức (a safe place where nothing can harm you) và bắt đầu quay ngược về quá khứ, quá trình đó được Nick miêu tả rất sống động và rõ nét, giống như ta đang xem cuộc đời của chính mình trên một màn hình vậy,Nick cảm thấy một nguồn sáng bao quanh mình, anh như mất hết nổi đau và nổi sợ hãi và bị lạc lối trong một đám bụi mù của giấc mơ đó, cảnh vật từ từ hiện ra thật rõ,Nick gặp một cô gái tên là Victoria và nhận thức được một cuộc đời rất đổi thân quen với chính mình.

Safe in the light that surrounds me

Free of the fear and the pain
My subconscious mind
Starts spinning through time
To rejoin the past once again

Nothing seems real

I’m starting to feel
Lost in the haze of a dream

And as I draw near

The scene becomes clear
Like watching my life on a screen

Hello Victoria so glad to see you

My friend.

Strange Déjà vu :cho ta biết về những giấc mơ luôn ám ảnh Nick khiến Nick quyết định nhờ The Hypno đưa quay về tiềm thức xưa kia để tìm ra sự thật .Mỗi lần nhắm mắt lại là anh lại bị rơi vào trạng thái vô thức và một giấc mơ luôn lặp đi lặp lại, anh đến một thế giới sống động và siêu thực vượt qua ngoài nhận thức con người. Nick được đưa tới một ngôi nhà với một không khí lạnh léo bao trùm, có một căn phòng và một khuôn mặt cô gái xuất hiện trong gương, tất cả đều có cảm giác rất quen thuộc

Young child won`t you tell me why I`m here? Nick hỏI cô gái trong gương khi nhìn váo đôi mắt cô, đôi mắt ấy ẩn chứa một điều bí mật muốn chia sẽ với Nick ,và đó cũng chính là lý do cô gái dẫn Nick đến đây, một câu chuyện chưa được kể và một nỗi niềm rau rứt đang dày xéo thâm tâm cô gái ( tearing at her soul)

 

Vic: Tonight I`ve been searching for it
A feeling that`s deep inside m
Tonight I`ve been searching for
The one that nobody knows
Trying to break free

 

I just can`t help myself
I`m feeling like I`m going out of my head
Tears my heart into two
I`m not the one the sleeper thought he knew

Vic bộc lộ nổi niềm đang xé nát trái tim mình, Tôi không phải là nghười mà Julian nghĩ là anh ấy đã hiểu , lời thú nhận của Vic rằng Julian đã không thể nào biết được mối quan hệ giữa cô và Ed, người anh sinh đôi với Julian ( chúng ta sẽ biết điều đó sau đây).Jul cứ nghĩ là anh sắp gặp lại tình yêu của cuộc đời mình và bù đắp lại tất cả những gì mình đã gây ra, nhưng, Julian không bao giờ biết trước tai hoạ sẽ giáng xuống mình.

 

Lúc này Vic chỉ nghĩ bằng cách này có thể tìm ra một người nào đó để có thể hé mở bí mật về cái chết của mình mà không hề biết rằng cô và Nick đang chia sẻ chung một linh hồn, và Nick cũng vậy, cho đến khi anh thoát ra khỏi trạng thái giấc mơ và nhận ra rằng , ngay cả khi hoàn toàn thức tỉnh, những ý nghĩ và sự kiện trong cái thế giới kia cứ mãi ám ảnh anh trong đời thực, cảm thấy có một động lực nào đó thôi thúc anh phải phá vỡ cánh cửa bí mật này để tìm ra sự thật, anh cảm giác rằng mình đã thực sự sống trong cái thế giới đó và nếu như ngày nay không hé mở được nó thì anh sẽ không bao giờ được yên nghĩ và thanh thản.

 

Through my words : Nick đã nhận ra mối quan hệ giữa mình và Vic, anh biết tại sao lại có cảm giác gần gũi và thân thuộc trong giấc mơ đó ,vì anh đã một lần sống trong thế giới đó, vì họ đang cùng chia sẽ một linh hồn chung, hay chính xác hơn là Victoria, sau khi bị giết chết năm 1982 ở tuổi xuân thì, đã đầu thai qua thế giới này sau 70 năm qua hình ảnh của Nick.

 

Fatal Tragedy : Một mình trong đêm, Nick hồi tưởng lại những gì mình đã nhận thức được và những nỗi niềm thắc mắc cần làm sáng tỏ, anh biết Vic là ai nhưng không biết tại sao cô lại bị giày vò như thế, và anh không biết vai trò của mình trong chuyện này , và cũng chưa biết cách nào để tìm ra sự thật, điều đó thúc đẩy anh quyết định rời nhà và đi tìm gặp một cụ già “ sống một mình “ trong một ngôi nhà. Ông ấy là ai, không ai biết , có rất nhiều khả năng, chỉ biết là ông ấy biết một vài điều về vụ giết người xảy ra đã rất lâu tại đây và kể lại cho Nick nghe. Nick biết rằng có một cô gái trẻ đã bị giết chết và ngày nay nó vẫn còn là một điều chưa sáng tỏ. Qua những câu mô tả và những câu nói của cụ già :

 

“Lad did you know a girl was murdered here?”
“This fatal tragedy was talked about for years”

I tried to get more answers
But he said, “You`re on your own”
Then he turned away and left me
As I stand there all alone
He said, “You`ll know the truth
As your future days unfold”

Ta có thể cảm thấy ông cụ này rất huyền bí và biết nhiều điều hơn là ông ấy kể, về cả sự thật vụ giết người và về bản thân Nick , điều đó cho thấy ông là một cái gì đó rất quan trọng trong câu chuyện nhưng lại không được nói tới nhiều, nhưng có lẽ lúc này chưa nên nhắc tới ông lão…

Những khúc lặp đi lặp lại trong bài hát chính là những lời của Nick

 

Without love
Without truth
There can be nothing back

 

Nick biết rằng anh không thể quay về cuộc sống bình thản trong hiện tại cho đến khi nào tìm ra được bí mật cái chết của Vic.

Without faith

Without hope
There can be no peace of mind

 

Lời tự trấn an của Nick, nếu không dũng cảm và có lòng tin ở chính mình liệu có thể tìm ra sự thật không, liệu có thể được thanh thản và yên nghĩ không?
Cuối bài hát ta lại nghe tiếng người Thôi miên một lần nữa đưa Nick ngược về quá khứ, vào đúng thời điểm sau khi Vic bị giết, Nick tìm thấy một bài báo và vụ sát nhân được đưa lên trang nhất.

[Headline:] “Murder, young girl killed

Desperate shooting at Echoe`s hill
Dreadful ending, killer died
Evidently suicide”…..

Câu chuyện trên trang nhất có thể thế này, một nhân chứng ( Chính là Ed, nhưng không được nêu tên trên báo, sẽ đề cập sau ) nghe thấy một tiếng nổ lớn trên đồi Echo, anh ta chạy đến và trông thấy một người con gái bị bắn chết và kẻ sát nhân đang đứng bên cạnh đó với một khẩu súng trên tay, anh ta đã cố gắng giúp sự việc nhưng kẻ sát nhân lại tự chĩa súng vào mình rồi ngã gục trên xác cô gái. Bạn có thấy câu chuyện này có gì lạ không?

A sad close to a broken love affair

Một kết thúc buồn cho một tình yêu tan vỡ, có nghĩa là tên sát nhân và cô gái hiện ( hay trước kia )là người yêu của nhau, và có cái gì đó đã xảy ra cho tình yêu ấy đến nôi phải dẫn họ đến cái chết. Không ai biết được thêm điều gì ngoài người nhân chứng được giấu tên kia.

Our deeds have traveled far

What we have been is what we are

Tôi nghĩ đây là lời oan thán của hai linh hồn xấu số: Trò chơi của chúng ta đã đi quá xa và tất cả những tôi lỗi chúng ta đã làm đều nhận được hậu quả như ngày hôm nay.

 

She wanted love forever
But he had another plan
He fell into an evil way
She had to let him down

 

Vic muốn một tình yêu mãi mãi nhưng chàng trai lại sa ngã vào con đương nghiện ngập , rượu chè, cờ bạc và không có ý chí để từ bỏ ,và Victoria, với sự yếu đuối của một cô gái cũng không đủ khả năng đưa Julian qua về. Ở đây có vài câu hỏi, có phải cuộc gặp định mệnh đó được sắp đặt sẵn?, đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra?, Tờ báo chỉ ra rằng người ta đã tìm thấy một con dao bấm, nó là của ai? chẳng lẽ là của Vic Huh Tiếp tục điều tra người ta tìm thấy một lá thư viết sẵn trong túi áo kẻ sát nhân và ắt hẳn nó là một bức thư tuyệt mệnh : “ Anh cảm thấy chỉ còn một cách duy nhất để giải thoát mình, anh thà ra ra đi khỏi thế giới này chứ không thể sống thiếu em”.Cuối cùng ,sau mớ hổn độn đấy thì có thể thấy những điều mà tờ báo muốn nói : Julian hẹn gặp Vic lần cuối để để nói lời giã biệt và đưa cho Vic lá thư, sau đó anh sẽ dùng súng tự kết liểu đời mình , nhưng anh nhận thấy đó không phải là việc dễ dàng vì Vic còn rất yêu anh , họ đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa và trong lúc không kiềm chế được Julian đã bắn chết Vic rồi sau đó tự sát . Sự việc xảy ra ngoài ý muốn vì lá thư Julian vẫn còn chưa kịp trao cho Vic lá thư và hiển nhiên là Julian không hề có ý định nào làm hại Vic.
Liệu câu chuyện đó có đúng sự thật không???

 

Một lần nữa ta lại nghe thấy câu ” What we have been is what we are
nhưng nó không mang ý nghĩa như trên nữa mà là sự diễn tả một quy luật, rằng mọi việc đã xảy ra trong kiếp trước sẽ còn lưu lại ở kiếp sau và thậm chí là mãi mãi, như là một chuỗi bất tận ( eternity ). Nick là hình ảnh đầu thai của Vic , không chỉ là về linh hồn mà còn là những diễn biến trong cuộc đời ,Nick sẽ phải mang theo và gánh chịu những bất hạnh mà Vic đã gặp phải trong kiếp trước. Cái này rất quan trọng và chúng ta sẽ còn gặp lại nó ở hồi kết.

 

Through her eyes : Nick quay về thế giới thực và không thể cưỡng lại mình bước đến ngôi mộ Victoria , đối diện với cái chết của chính mình, cảm giác một nổi buồn khổ và thương cảm vô hạn, cô gái thật ngây thơ và thánh thiện trong cái chết không hẹn trước
A victim of her circumstaces
Cô là nạn nhân của chính những gì cô đã gây ra, ngây thơ yếu ớt và không thể cưỡng lại được trước những cám dỗ ấy . Cô chết khi còn quá trẻ và Nick cảm thấy bất công cho cô, anh đã có một người vợ một đứa con trong cuộc sống này trong khi cô ra đi chưa biết được hương vị tình yêu. Đã một lần biết nỗi đau mất người mình yêu thương ,và nỗi đau trước cái chết của Vic cũng như thế . Và khi anh nhận thức được cuộc đời mình khi nhìn vào đôi mắt Victoria, anh nhận thấy rằng trong cuộc sống hiện tại này những điều bất công và thống khổ cũng đang bắt đầu chờ đón anh, anh phải bình thản chấp nhận cái chết của Vic, bình thản đón nhận những gì đang đến ,như là một định mệnh . As the door ‘s opening wide, you must turn with the tide.

 

Home là chiếc chìa khoá đầu tiên của câu chuyện, ta nghe thấy tiếng Julian kể về sự nghiện ngập cờ bạc và cuộc chơi không đi về đâu mà anh đang sa vào, mệt mõi và không thoát ra được, sự khao khát quay trở về làm lại cuộc đời , quay về mái ấm, về với tình yêu mà anh đang ngủ quên. Sau đó là tiếng Ed ( người anh sinh đôi với Julian), người đã đến rất đúng lúc khi Vic đang gục ngã ,đau khổ và cần một đôi vai “ Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên nàng đến với tôi, tuôn oà những nổi niềm và bật khóc , tôi còn nhớ có người đã bảo rằng, khi một tình yêu chết đi một tình yêu mới sẽ sinh sôi trở lại “( câu này lấy trong Metropolish part 1 ) ,điều đó cho ta thấy, khi Vic sắp gục ngã thì Ed đến, chi Vic sự đồng cảm và sẻ chia, và một thứ khác nửa, và Vic đã oà vào lòng Ed khiến Ed lầm tưởng là Vic cũng yêu mình, nhưng thực ra phông phải vậy.
Lúc đầu thậm chí Ed đã cảm thấy tội lỗi khi “ deceiving his own blood” phản bội dòng máu anh em, nhưng rồi ma lực của tình yêu và thân xác quá lớn đã khiến Ed không thể cầm lòng trước Vic, việc gì phải đến đã đến , và Ed càng si mê và bị ám ảnh bởi tình yêu dành cho Vic , đó chình là nguyên nhân tai hoạ sau này.
Cuối bài Home là tiếng của Nick, nhận ra rằng vân còn rất nhiều điều anh không biết và một phần cuộc đời anh đã gắn liền với nó, nếu không tìm ra những bí mật phía sau nó anh sẽ không bao giò được giải thoát.

 

( Bên lề xíu, tôi thấy Dream Theater trong album này có cái hay ở chổ, những đoạn lyrics lặp lại và chỉ thay đổi một phần nhỏ nào đó lại có thể làm cho ý nghĩa hoàn toàn khác nhau cho những nhân vật khác nhau, hoặc ở những hoàn cảnh khác nhau . Trong bài Home ta có ba đoạn lặp lại nhưng cho 3 nhân vật và mỗi người đều khao khát một cái home của riêng mình:

 

Julian : Help – I`m falling, I`m crawling
I can`t keep away from its clutch
Can`t have it, this habit
It`s calling me back to my home

 

Ed : Help – he`s my brother, but I love her
I can`t keep away from her touch
Deception, dishonor
It`s calling me back to my home

 

Nick : Help – regression, obsession
I can`t keep away from her touch
Leave no doubt, to find out
It`s calling me back to my home

 

Hay những đoạn lặp lại trong các bài khác :

 

Regression—The spirit carries on

 

Strange DeJa –Vu :

 

Victoria : Tonight I`ve been searching for it
A feeling that`s deep inside m
Tonight I`ve been searching for
The one that nobody knows
Trying to break free

 

I just can`t help myself
I`m feeling like I`m going out of my head
Tears my heart into two
I`m not the one the sleeper thought he knew

 

Nick : Today I am searching for it
A feeling that won`t go away
Today I am searching for it
The only one I know
Trying to break free

 

I just can`t help myself
I`m feeling like I`m going out of my head
Tears my soul into two
I`m not the one I thought I always knew

 

Beyond this life :
What we have been is what we are

 

One last time

 

Và sau này là :

 

Finally Free:

 

The note “of” Ed : ” This feeling inside me
Finally found my love, I`ve finally broke free
No longer torn in two
I`d take my own life before loosing you”

 

Vic: This feeling inside me
Finally found my love, I`ve finally broke free
No longer torn in two
He`d kill his brother if he only knew

 

Nick This feeling inside me
Finally found my love, I`ve finally broke free
No longer torn in two
Living my own life by learning from you

 

Cái này hay đấy chứ??? )

 

One last time : Nick không tin những gì bài báo đã nói, trước sự thật hiển nhiên nêu ra trước mắt mọi người , dường như vẫn còn một cái gì đó còn ẩn dấu .
Heard some of the rumours told
A taste of one`s wealth

Câu này thật không dễ hiểu, có thể cho rằng khi Vic đến thì Ed đã làm chổ nương tựa cho Vic và còn hứa cho Vic cả sự giàu sang Huh ( nếu thế thì Vic không ngây thơ như ta tưởng ) và sau đó Vic đã rời bỏ Ed, đã làm tổn thương tâm hồn Ed?
One last time
We`ll lay down today
One last time
Until we fade away…

Có lẽ Nick nghe tiếng Vic gọi Ed , lần cuối cùng sau khi họ cùng nằm xuống và tan biến vào hư không, hay là lời than vãn của đôi oan hồn xấu số?. Nick tiến vào nhà Ed, nơi đã diễn ra đêm ái ân tội lỗi ,và anh lại rơi vào cảm giác thân thuộc cùng bầu không khí lạnh ngắt bao trùm giống hệt nơi mà anh bị đưa đến trong những giấc mơ của mình ( dù thời điểm này là hiện tại và Nick hoàn toàn tỉnh táo), cảnh vật bắt đầu biến chuyển trong ảo giác mơ hồ và trong trạnh thái tranh tối tranh sáng nửa thực nửa mơ đó, anh như nghe tiếng thét của một người phụ nữ, rồi như nhìn thấy một người đàn ông quỳ xuống như xin sự lượng thứ của cô gái, rồi tất cả chợt mờ dần đi và đột nhiên tan biến vào hư không…..

 

The spirit carries on….
“Chúng ta từ đâu đến, tại sao lại ở đây, và sẽ về đâu sau khi chết? Trước cuộc sống này là gì, và cái gì sẽ trải ra sau nó, có điều gì là chắc chắn trong cuộc đời này không? Ai đó nói rằng cuộc đời này thật ngắn ngủi , tất cả cái gì đang tồn tại ở đây đều rồi sẽ biến mất, rằng bạn chỉ được cho một cơ hội duy nhất hiện diện trong đời mà thôi, nhưng, liệu có còn hơn nữa không? liệu trước đây ta đã từng sống không? hay cuộc đời này rồi sẽ là tất cả….
Nếu ngày mai tôi chết đi, tôi biết rằng mình vẫn sẽ không sao cả, vì tôi tin rằng linh hồn của tôi vẫn sẽ mãi mãi tồn tại và mãi mãi bay cao…
Tôi có thể không bao giờ tìm ra được tất cả các câu trả lời ( cho những gì đã xảy ra?) , tôi có thể không bao giờ hiểu được, tôi có thể không bao giờ chứng minh được những điều tôi biết là đúng, nhưng tôi vẫn muốn một lần cố gắng.
Nếu ngày mai tôi chết đi, tôi biết rằng mình vẫn sẽ không sao cả, vì tôi tin rằng linh hồn của tôi vẫn sẽ mãi mãi tồn tại và bay cao…
” Nick đã giác ngộ được quy luật tâm linh của cuộc sống này, linh hồn con người rồi sẽ trường tồn mãi với thời gian và chỉ có con người mang linh hồn đó mới có số mạng của mình ở kiếp này hay kiếp khác gắng liền với định mệnh của nó. Nick tin rằng Ed có liên quan đến cái chết của Victoria và Julian cũng như đã thấu hiểu được tất cả , anh đã được giải thoát , khỏi sự ám ảnh về quá khứ, khỏi những lo âu số mệnh hiện tại.

 

Finally free :Chiếc chìa khoá then chốt của vấn đề , điều gì đã thật sự xảy ra trong đêm trăng định mệnh đó? :
Victoria và Julian tình cờ gặp nhau và phải hẹn lên đồi Echo để có thể nói chuyện, Victoria rất phấn chấn về việc này ( có thể thấy qua giọng hát ở đoạn Feeling good..) vì Julian luôn là người cô yêu thương nhất, cô quyết định cắt đứt với Ed và sẽ không còn bị giằng xé giữa hai bên Ed và Julian nữa, nhưng cô cũng sẽ không bao giờ tiết lộ điều gì với Julian vì cô biết anh sẽ giết chết Ed nếu biết được mối quan hệ ấy.
Về phần Ed, sau khi bị Vic ruồng bỏ , y vô cùng căm giận khi nghĩ rằng Vic đã phản bội y , và Julian là kẻ đã “ cướp mất tình yêu “ của mình, y quyết giết chết cả hai. Ed viết sẵn một bức thư tuyệt mệnh để đánh lừa mọi người , sau khi đến nơi Julian và Victoria hẹn nhau, Ed xông ra bắn chết Julian ( dù Julian đã dùng dao chống cự),sau khi bắn chết luôn cả Vic,Ed đút lá thư vào túi áo Julian rồi đóng vai một nhân chứng cho một cuộc tự vẫn vì tình mà toàn bộ chi tiết được đưa lên báo như đã biết.
Có một điều rất lạ là Ed và Julian là anh em, dĩ nhiên nếu Ed là nhân chứng trong cái chết của em mình thì cũng đáng chú ý lắm chứ phải không, nhưng ở đây tên của Ed lại được giấu kín đi, người ta chỉ biết là “ a witness “ mà thôi, chi tiết này lại có liên quan đến câu “ A taste of one’s wealth “ ở trên, nhưng thôi, chuyện ngoài lề.
Về phần Nick, chúng ta đến đoạn lyric cuối cùng, nó nhắc lại ý rằng cuối cùng anh cũng đã được giải thoát khỏi Victoria, mặc cho rồi cái gì sẽ xảy ra .” We‘ll meet again my friend, some day soon “, một ngày nào đó Nick sẽ chết đi, họ sẽ gặp lại nhau và cái linh hồn chung đó sẽ lại tiếp tục cuộc hành trình của nó. Sau câu kết thúc đầy nhẹ nhỏm và lạc quan đấy, nhạc bùng lên dồn dập và hãi hùng báo hiệu một tai hoạ mới sắp giáng xuống, cái kết thúc không lyric này thời điểm quan trọng nhất của album, làm cho câu chuyện được kết thúc theo kết cấu vòng tròn và luân hồi. Sau khi Nick lái xe trở về nhà và uống một ly nước, cảm thấy mình nhẹ nhõm sau khi đã finally free,bản tin của đài CNN báo hiệu điểm thời gian hiện tại, ta có thể nghe thấy tiếng một ô-tô khác đến , đó chính là của lão thôi miên gia -the Hypno, lão tiến đến từ phía sau Nick và sau câu nói “ Open your eyes , Nicholas” là tiếng thét kinh hoàn của Nick, tiếng cái radio bị chập sóng, tiếng tạp âm gió, rồi….im lặng. Có nghĩa là gì, Lão thôi miên gia , hiện thân của Ed , một lần nữa giết chết Nick, hiện thân của Victoria. Ta có thể thấy được sự trùng hợp : Trong Home, sau câu “ Open your eyes,Victoria “ là tiếng thét hoảng loạn của Vic, Ed đã giết chết Vic, và trong thời điểm hiện tại, mọi việc xảy ra tương tự đối với Nick.
Tại sao?, chúng ta nhớ lại câu hát đã nhắc đến lúc trước “ What we have been is what we are tất cả những gì đã xảy ra ở kiếp trước đều sẽ được lưu lại tới kiếp sau và mãi mãi, người tốt sẽ đầu thai thành người tốt cũng như người xấu kiếp sau sẽ là người xấu, đó như là một ĐỊNH MỆNH , một bánh xe quy luật không ngừng lại. Ed sau khi chết đã hoá kiếp thành The Hypno và sau cùng đã giết chết Nick, đấy không phải là ngẫu nhiên,mà là Nhà thôi miên cũng như Nick đều không thể nào thoát ra được cái định mệnh đó.

 

Bạn có thể đoán ra là “ the old man “ đã nhắc ở trước chính là hiện thân của Julian không ?

 

(Zanky – VNRW)


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Cảm nhận

DON'T MISS