Categories Rock Việt

Rock Storm 2009 tại Cần Thơ – khán giả thoả mãn


Đã lâu lắm, các bạn trẻ cũng như những bạn yêu nhạc Cần Thơ lại được sống trong không khí đầy lửa rock như tối hôm nay. Nhạc Rock thứ âm nhạc có sức lôi cuốn kì lạ với mọi người, một thứ thuốc tinh thần làm cho tiêu tan mọi ưu tư của cuộc sống. Chính điều này đã làm nên một đêm nhạc với lượng khán giả đông nhất từ trước đến nay tại “thủ phủ miền Tây” – gần 15.000 người.

Thành Phố Xanh – ban nhạc đại diện chủ nhà chịu trách nhiệm mở màn chương trình. Với những sáng tác đậm chất rock ‘n roll mang nhiều tâm sự về cuộc sống, phần trình diễn của Thành Phố Xanh đã được sự hưởng ứng rất nhiều các fans. Tên gọi của các thành viên trong ban nhạc đã được các fans bên dưới cùng nhau xướng lên. Đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình đó, Thành Phố Xanh cũng đã có một đêm diễn hết mình.

Ban nhạc Thành phố xanh

Kế đó là Prophecy – ban nhạc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên góp mặt tại Rock Storm. Không hề ngại ngùng, 5 thành viên của Prophecy bước lên sân khấu và ngay lập tức khuấy động bầu không khí đang hừng hực "lửa". Dòng nhạc mà ban nhạc chọn là alternative metal đã thực sự làm cho rockfans bắt đầu nóng, những cánh tay giương cao, gương mặt nhễ nhại mồ hôi bắt đầu hiện hữu. Đáp lại sự nhiệt tình của các fans, sau khi kết thúc phần trình diễn của mình, Prophecy đã tặng các fans một số CD "Đôi cánh vô hình".


Prophecy


Minh Thư xuất hiện với bộ cánh màu đỏ nổi bật. Quả thật sự xuất hiện của 1 rocker nữ đã làm Cần Thơ mang một không khí mới. Giọng hát khoẻ, trình diễn tốt của cô quả không phụ lòng sự mong đợi của khán giả.

https://hehemetal.com/pix/2009/02/21/39b7084e.jpeg
Minh Thư

Titanium – cái tên mang đầy chất "kim loại" xuất hiện với sự phấn khích của tất cả khán giả tham dự. Mang sẵn tố chất dữ dội của "metal", phong cách trình diễn hết mình của ban nhạc đã đẩy bầu không khí tại Cần Thơ lên tột đỉnh. "Nhìn", "Không muốn" là những sáng tác gắn liền xã hội mà Titanium gửi đến các fans.

https://hehemetal.com/pix/2009/02/21/4e19727e.jpeg

 

"Ly cafe Ban Mê" vang lên với giọng hát đầy lửa của Phương Thanh – ẩn số thứ 2. Vẫn vậy, phong cách của Phương Thanh luôn làm những fans tham gia hài lòng.

https://hehemetal.com/pix/2009/02/21/468e863c.jpeg

 

Microwave hôm nay có một thay đổi nhỏ. Do một số lý do khách quan nên guitarist Ngọc Lĩnh không tham gia được chương trình, thay thế anh là guitarist Bá Lộc. Khi cái tên Microwave được vang lên, hàng ngàn khán giả đã cùng hò reo, gọi vang tên ban nhạc. Phong độ của "lò vi ba" vẫn như mọi khi, luôn luôn là tâm bão. Các rockfans đã cùng hát với ban nhạc, thậm chí có một fans quá khích đã vượt khỏi hàng rào chắn tiến sát lại sân khấu để được cùng "rock" với Microwave. Tuy nhiên có một câu chuyện bên lề là vài tiếng đồng hồ trước khi biểu diễn, cây guitar Flying V hay xuất hiện cùng guitarist Ngọc Tùng không may đã bị hỏng. Và anh đã phải chữa cháy cùng cây guitar của Chính Cương (Titanium)

https://hehemetal.com/pix/2009/02/21/5502efcd.jpeg

 

Tổng đạo diễn Trần Lập bước lên tiếp quản sân khấu cùng với Microwave. Lần này bản ballad nhẹ nhàng "Bông hồng thuỷ tinh" được Trần Lập gửi đến các fans. Làn sóng tay xuất hiện, hoà cùng giai điệu ngọt ngào của bài hát. Và rồi riff trống mở màn bài "Tâm hồn của đá" lại làm cho các fans lần nữa cuồng nhiệt. Đây cũng là bài hát kết thúc cho chương trình hôm nay.

https://hehemetal.com/pix/2009/02/21/30b7d186.jpeg