Categories Rock Thế giới

Top 15 album nhạc metal xuất sắc tròn 20 tuổi (Phần 1)

Đầu tiên có thể nhắc đến Pantera với album Far Beyond Driven. Đây là album thứ 7 của ban nhạc đến từ Mỹ. Một album đặc biệt khi đứng đầu trong bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, và nó cũng là album metal đầu tiên đạt được thứ hạng này. Ngoài ra thì nghệ danh  “Dimebag Darrell” cũng đầu tiên được xuất hiện trên bìa đĩa và sử dụng về sau này. Một số ca khúc nổi trội trong album có thể kể đến là 5 Minutes Alone, Becoming, I’m Broken… ngoài ra cũng không thể không nhắc đến bản cover của Black Sabbath – ca khúc Planet Caravan

Uploaded by Fluckr on 16/Apr/2014
{embedia media=http://www.youtube.com/v/A3Txvt6tTKo}

Kế đó là Divine Intervention – album thứ 6 của ban nhạc thrash metal: Slayer. Một album ấn tượng ngay từ bìa đĩa, được thực hiện bởi Wes Benscoter – artist nổi tiếng, tham gia thực hiện rất nhiều cover cho các ban nhạc metal. Trong album có nhiều bài hát nói về chế độ phát xít Đức như “SS-3”, “Circle of Beliefs”, “Serenity in Murder”, “213” và năm 1998, album bị cấm lưu hành ở Đức do những phần lời bài hát.

Uploaded by Fluckr on 16/Apr/2014
{embedia media=http://www.youtube.com/v/ajrJRiQlU08}

Thêm 1 album thrash metal được phát hành trong năm 1994, đó là album thứ 6 của Megadeth: Youthanasia. Bìa đĩa cũng gây shock cho nhiều người bởi hình ảnh của những trẻ em được treo ngược trên sào phơi đồ. Là một album thành công của Megadeth khi giành vị trí thứ 4 tại  Billboard 200 và không lâu sau đó là được Đĩa bạch kim (bán ra hơn 1 triệu bản).

Uploaded by Fluckr on 16/Apr/2014

{embedia media=http://www.youtube.com/v/aU-dKoFZT0A}

Trong năm này album đầu tay của Mayhem – đại diện tiếng tăm của black metal cũng được phát hành. Quá trình thực hiện album bắt đầu vào năm 1987 nhưng qua nhiều sự kiện khủng hoảng với ban nhạc cũng như cộng đồng blackmetal, đó là vocalist “Dead” tự sát và cái chết của “Euronymous”. Đến năm 1994, album De Mysteriis Dom Sathanas mới chính thức phát hành, đây là album có ảnh hưởng nhất với dòng nhạc black metal.

Uploaded by Fluckr on 16/Apr/2014

{embedia media=http://www.youtube.com/v/z8VIhIIq-kk}

Cũng là một debut album khác, “Burn My Eyes” ghi dấu ấn đầu tiên cho cái tên Machine Head trên bản đồ metal thế giới. Album đạt kỷ lục là debut bán chạy nhất của hãng đĩa Roadrunner Records với hơn 400.000 được bán ra. Album được nhiều tạp chí danh tiếng đánh giá cao bởi chất liệu âm nhạc trong đó, sự kết hợp thrash metal với groove metal mang đến cho người nghe một trải nghiệm mới. Đặc biệt là một cái tên mới như Machine Head

Uploaded by Fluckr on 16/Apr/2014

{embedia media=http://www.youtube.com/v/YWGaASV5N4s}

(hết phần 1)