Categories Rock Thế giới

The Kerrang! Awards 2008

Metallica được nhận giải thưởng danh dự của tạp chí Kerrang! – giải tinh thần độc lập sau khi vượt qua được 2 gương mặt sáng giá khác cũng nằm trong đề cử năm nay là 30 Second To Mars và Slipknot.

http://pix.hehemetal.com/2008/08/23/1814a89a.jpeg
Một Metallica sung mãn tại Kerrang! Awards 2008

Rage Agaist The Machine,ban nhạc Nu metal lừng lẫy của thập niên 90 vừa tái hợp trong năm 2007 đã chính thức được lưu danh vào KERRANG! Hall Of Fame.

http://pix.hehemetal.com/2008/08/23/27503bd3.jpeg
Rage Aganist The Machine

Ban nhạc Mỹ 30 Second To Mars, đứng đầu là nam diễn viên nổi tiếng Jared Leto đã giành được thành công lớn tại lễ trao giải năm nay với chiến thắng kép cho giải đĩa đơn hay nhất với ca khúc “From Yesterday” và danh hiệu ban nhạc quốc tế xuất sắc nhất của năm sau khi nhận được 5 đề cử ở các hạng mục:đĩa đơn hay nhất,album hay nhất,ban nhạc trình diễn live hay nhất,ban nhạc quốc tế xuất sắc nhất và video hay nhất của năm. Trong bài phát biểu trên bục nhận giải,30 Seconds To Mars đã cố gắng không đề cập đến vụ lộn xộn giữa ban nhạc và hãng đĩa cũ EMI trong vụ kiện của công ty này với ban nhạc đòi bồi thường 16 triệu bảng(tương đương 30 triệu đô la). Sau khi được thông báo đoạt giải đĩa đơn hay nhất,Leto đã diễn tả giải thưởng này là “một món quà không thể tin được dành cho ban nhạc”.

http://pix.hehemetal.com/2008/08/23/7b47036a.jpeg

Jared Leto và 30 Second To Mars

Ban nhạc metalcore đến từ xứ Wales Bullet For My Valentine được nhận giải thưởng ban nhạc Anh quốc xuất sắc nhất.

Trong lúc đó,Slipknot – những gã khổng lồ mang mặt nạ của metal thế giới được trao tặng biểu tượng danh dự của tạp chí KERRANG! Tay trống Joey Jordison không có mặt trong thành phần của ban nhạc trong buổi lễ trao giải sau khi bị vỡ mắt cá chân.Tai nạn này đã buộc Slipknot phải hủy bỏ chuyến lưu diễn của mình tại “Reading and Leeds Festivals” sắp tới.

http://pix.hehemetal.com/2008/08/23/6691c6e8.jpeg
Những gã khổng lồ mang mặt nạ – Slipknot

Avenged Sevenfold – metalcore band nổi tiếng của Mỹ được nhận giải album hay nhất của năm cho album cùng tên với ban nhạc “Avenged Sevenfold “và Machine Head giành giải ban nhạc trình diễn live hay nhất.
Giải tân binh Anh Quốc xuất sắc nhất năm nay thuộc về Slaves To Gravity,và ban nhạc progressive Rock đến từ New York Coheed & Cambria giành giải video hay nhất cho video clip "Feathers"

http://pix.hehemetal.com/2008/08/23/5d0f18c2.jpeg
Tân binh Anh Quốc – Slaves To Gravity

Metallica là ban nhạc đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt nhất trong đêm trao giải khi họ bước lên bục nhận giải thưởng. Metallica đã hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong suốt 27 năm với tổng doanh số đĩa được tiêu thụ trên toàn thế giới là trên 100 triệu bản. Tổng biên tập của tạp chí KERRANG! Paul Brannigan đã dành sự thán phục nhất cho Metallica – ban nhạc đã “thay đổi bộ mặt của heavy metal thế giới”. Metallica hiện đang trong chiến dịch quảng bá rầm rộ cho “Reading and Leeds Festivals” trong tuần này bên cạnh Rage Against the Machine,ban nhạc cũng vừa nhận được danh hiệu vô cùng cao quý sau khi vượt qua được những đối thủ đáng ghờm khác như The Clash, Public Enemy, Bob Dylan.
"Chúng tôi rất,rất quý trọng và biết ơn tất cả những tình yêu mà các bạn đã dành cho chúng tôi.Heavy metal đang hồi sinh mạnh mẽ và trở lại thời kỳ vàng son của nó một lần nữa.Cảm ơn tất cả các bạn vì sự cổ vũ nhiệt tình đó". James Hetfield đã phát biểu.

http://pix.hehemetal.com/2008/08/23/5ca82782.jpeg

Kirk Hammett và James Hetfield của Metallica

KERRANG! Awards là giải thưởng âm nhạc thường niên do tạp chí âm nhạc và đài phát thanh KERRANG! -Anh trao tặng là môt trọng những sự kiện đình đám nhất của âm nhạc thế giới,bao gồm những tên tuổi xuất sắc nhất của heavy rock – từ những con khủng long của thrash metal đến những ngôi sao ca nhạc xuất sắc nhất.

http://pix.hehemetal.com/2008/08/23/4214d993.jpeg

Scott Ian – guitarist râu đỏ của Anthrax

Đêm trao giải được tổ chức bởi Scott Ian – guitarist của Anthrax cùng 8 trong số 13 ban nhạc giành chiến thắng trong cuộc bình chọn của độc giả tạp chí KERRANG!