For My Pain


Ý tưởng về For My Pain hình thành vào mùa thu năm 1999, khi Alti Vetelainen (Eternal Tears Of Sorrow) và Petri Sankada (Eternal Tears Of Sorrow) cùng nhau muốn tạo nên một band Gothic với một phong cách mới và của riêng mình. Vấn đề nhân sự nhanh chóng được các chàng quyết định hỏi ý kiến những người bạn cũ của mình là Tumosas Hopopainen

 

Một thời gian sau, Altti và Petri bắt đầu hâm nóng lại kế hoạch. Đây đúng là một thời điểm thích hợp khi mà Eternal Tears of Sorrow có dấu hiệu tan rã, Nightwish thì tạm nghỉ một thời gian khi Tarja cần trau dồi thêm kỹ thuật âm nhạc tại Đức. Nhưng band chưa có vị trí Guitar và một ca sĩ chính, thế là thành viên cũ của Eternal Tears Of Sorrow là Olli-Pekka Torro và Juha Kylmane từ Reflexion đã đến với band. Và For My Pain bắt đầu cuộc chơi của mình.

 

Những chàng trai bắt tay ngay vào công việc sáng tác những bản nhạc để chuẩn bị cho album đầu tiên của mình vào mùa xuân năm 2001. Và Album đầu tiên Fallen đã được ghi âm bởi Ahti Kortelainen tại Tico-Tico Studio, một phòng thu rất được yêu thích và rất chất lượng ở Phần Lan. Bản phối cho album được thực hiện đầu năm 2002 bởi Mikko Karmila và cuối cùng bởi Mika Jussia tại Finnvox studios. Công việc cuối cùng là phần artwork được hoàn tất bởi Travis Smith.

 

Single mới nhất chuẩn bị cho Album thứ hai mang tên Killing Romance được phát hành vào 16/6/2004 ….

 

255952.jpg

 

 

 

Thành viên

 

Keyboards Tuomas Holopainen
Guitar: Lauri Tuohimaa
Guitar: Olli-Pekka Törrö
Vocals: Juha Kylmänen
Bass: Altti Veteläinen
Drums: Petri Sankala

Một vài dòng ngắn ngủi về For My Pain. Có nhiều người đã nghe qua họ, hầu hết đều nhận định rằng âm nhạc của họ tạo ra thật không xứng với đội hình của band nhạc. Và … tôi cũng thế. For My Pain không quá là suất sắc cả ? Có thể đúng. Nhưng đôi khi tôi vẫn thường nghe họ. Trước đây cũng vậy, có một ban nhạc mà nếu đem For My Pain ra so sánh thì cũng không khác là mấy, đó là To/Die/For. Chỉ có điều To/Die/For chơi khá hơn và tất nhiên tôi thích To/Die/For hơn ! Có những điểm khá thú vị giữa hai ban nhạc này, đều đến từ Phần Lan, tên đều gồm 3 từ, một đội hình toàn nam và cũng chơi Gothic theo một phong cách tương tự – mà có lần tôi được nghe một người nào đó gọi đùa là Love Metal – cách gọi này thật là hay, nhưng Loveless Metal thì đúng hơn. Và các bạn thử nối tên hai band nhạc này lại xem – To die for my pain !!!

 

 

for_my_pain_fallen_300.jpgFallen với mười track mang những âm hưởng Gothic/Atmospheric, một album không kém phần mạnh mẽ, ẩn giấu đằng sau nó là những nỗi buồn mênh mang và thật đẹp …

 

Nhưng như đã nói thì album không thật sự suất sắc lắm. Được cái là chơi khá đều, đơn giản và dễ nghe. Tuomas không lả lướt như ở Nightwish, mấy anh Eternal cũng không mạnh mẽ và “ngọt ngào” như trước nữa. Cuối cùng – dù không phải là một ban nhạc suất sắc, một ban nhạc hay, không đúng với sở thích của bạn, nhưng cho những người còn muốn nghe Gothic. (Nightwish) và Lauri Tuohimaa (Embraze/Maple Cross) có thích thú với kế hoạch nhỏ này không ? Cả hai tỏ ra rất thích thú với dự án này, nhưng tất cả đều đang dở dang với những kế hoạch của band nhạc mình nên họ đành phải tạm hoãn lại việc thành lập chờ đến tương lai.

 

 

 

KichSi @ yeuamnhac.com


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Ban nhạc

 • Rock Sài Gòn một thuở qua những hồi ức về Phượng Hoàng

  Những năm cuối thập niên 70, khi những người yêu nhạc trên khắp hành tinh còn mải mê chìm đắm trong những giai điệu bất cần, phiêu lãng và đầy tính hiện sinh của những C.B.C, The Beatles thì âm nhạc Việt Nam lại xôn xao trước sự xuất hiện của một nhóm nhạc Rock rất bụi bặm, phong trần, hát bằng tất cả trái tim với thứ âm nhạc ngùn ngụt được cháy từ trong huyết quản của mình.

 • Michael Amott – hảo thủ guitar

  Điều gì đã làm nên sức ảnh hưởng rộng khắp của CARNAGE, CARCASS và ARCH ENEMY, ngoài việc họ đều là các band metal sừng sỏ . Xin thưa, đó là nhờ vào sự có mặt của Michael Ammott. Nếu các bạn đang tự hỏi anh đã tham gia vào bao nhiêu band nhạc, anh đã cho ra đời bao nhiêu tác phẩm kinh điển thì qua bài viết nhỏ này, tôi hy vọng sẽ tổng hợp được 1 phần nào đó về sự nghiệp “chinh chiến” của anh cho đến ngày hôm nay .

 • Apocalyptica – Những Cây Cello Gào Thét

  Thông tin sơ lược về Apocalyptica:

  • Quốc tịch: Helsinki - Phần Lan
  • Thể loại: Symphonic/Speed Metal & chamber music
  • Hoạt động: 1996 – present
  • Hãng sản xuất: Zen Garden (với album Plays Mettalica by Four Cellos) & Mercury (các album còn lại)

 • Ektomorf

  EKTOMORF được thành lập vào năm 1994 bởi 2 anh em nhà Farkas - Zoltán (vocals, guitar) và Csaba (bass). Sau một thời gian chơi underground và sáng tác các ca khúc, đến năm 1996 ban nhạc bắt đầu ghi âm và phát hành album đầu tay "Hangok". Với thể loại nhac kết hợp hoài hòa sức mạnh của Thrash Metal, Hardcore, Punk và Gypsy Folklore (resulting from the Roma roots of the Farkas brothers), EKTOMORF nhanh chóng có được một số lượng lớn fan hâm mộ đón nhận và ủng hộ tại quê hương Hungarian của mình.

 • Therion

  Nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người sáng tạo ra nó phảI sáng tác những gì mang bản sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và lôi cuốn. Therion là một ban nhạc đã sáng tạo ra thứ âm nhạc nghệ thuật như thế.

DON'T MISS