Với album “Ektomorf” tiếp theo vào năm 1998, EKTOMORF được quốc tế biết đến, và bắt đầu sự thay đổi đầu tiên để giới thiệu tự mình. Sau đó một thời gian József Szakács (drums) gia nhập ban nhạc và bộ ba này tiến hành ghi âm album thứ ba – “Kalyi Jag” (Tiếng Anh có nghĩa là: Black fire) hoàn thành vào năm 2000 và được phát hành trên toàn thế giới.

Album này được đánh giá cao và tại thời điểm đó được so sánh với Sepulturahay Soulfly bởi sự kích động và lời ca khúc trữ tình.Tiếp sau đó là những buổi biễu diễn tại những liên hoan lớn (Như Summer Breeze Open Air tại Abtsgmünd) và EKTOMORF thổi bay tất cả với những live show quy mô, chuyên nghiệp. Năm 2002, EKTOMORF phát hành “I Scream Up To The Sky” – album được cho là thành công nhất của ban và được đánh giá cao bởi những tạp chí về rock nổi tiếng như “Metal Hammer” và “Rock Hard”.

Trong một số buổi biểu diễn ngoài trời tại Summer Breeze (again) và liên hoan tại Italy, EKTOMORF giới thiệu ca khúc mới toanh ‘I Know Them’ và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt. Sau khi có một vài vấn đề với ông bầu, cuối cùng ban nhạc chơi với bốn thành viên sau khi tay guitar Tamás Schrottner gia nhập ban nhạc, họ kí hợp đồng chính thức với hãng đĩa Nuclear Blast năm 2003.

Họ tiến hành ghi âm album mới – “Destroy” – trong suốt tháng 11 năm 2003. Album ra đời với kết quả hết sức kinh ngạc: “Destroy” với những riff guitar tốc độ, hay ‘A.E.A.’ gần như là hardcore.

(còn nữa..)

Đội hình hiện tại:

img_1705.jpg

Zoltán Farkas – vocals/guitars
Tamás Schrottner – guitars
Csaba Farkas – bass
József Szakács – drums