Ektomorf

EKTOMORF được thành lập vào năm 1994 bởi 2 anh em nhà Farkas - Zoltán (vocals, guitar) và Csaba (bass). Sau một thời gian chơi underground và sáng tác các ca khúc, đến năm 1996 ban nhạc bắt đầu ghi âm và phát hành album đầu tay "Hangok". Với thể loại nhac kết hợp hoài hòa sức mạnh của Thrash Metal, Hardcore, Punk và Gypsy Folklore (resulting from the Roma roots of the Farkas brothers), EKTOMORF nhanh chóng có được một số lượng lớn fan hâm mộ đón nhận và ủng hộ tại quê hương Hungarian của mình.


Với album “Ektomorf” tiếp theo vào năm 1998, EKTOMORF được quốc tế biết đến, và bắt đầu sự thay đổi đầu tiên để giới thiệu tự mình. Sau đó một thời gian József Szakács (drums) gia nhập ban nhạc và bộ ba này tiến hành ghi âm album thứ ba – “Kalyi Jag” (Tiếng Anh có nghĩa là: Black fire) hoàn thành vào năm 2000 và được phát hành trên toàn thế giới.

Album này được đánh giá cao và tại thời điểm đó được so sánh với Sepulturahay Soulfly bởi sự kích động và lời ca khúc trữ tình.Tiếp sau đó là những buổi biễu diễn tại những liên hoan lớn (Như Summer Breeze Open Air tại Abtsgmünd) và EKTOMORF thổi bay tất cả với những live show quy mô, chuyên nghiệp. Năm 2002, EKTOMORF phát hành “I Scream Up To The Sky” – album được cho là thành công nhất của ban và được đánh giá cao bởi những tạp chí về rock nổi tiếng như “Metal Hammer” và “Rock Hard”.

Trong một số buổi biểu diễn ngoài trời tại Summer Breeze (again) và liên hoan tại Italy, EKTOMORF giới thiệu ca khúc mới toanh ‘I Know Them’ và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt. Sau khi có một vài vấn đề với ông bầu, cuối cùng ban nhạc chơi với bốn thành viên sau khi tay guitar Tamás Schrottner gia nhập ban nhạc, họ kí hợp đồng chính thức với hãng đĩa Nuclear Blast năm 2003.

Họ tiến hành ghi âm album mới – “Destroy” – trong suốt tháng 11 năm 2003. Album ra đời với kết quả hết sức kinh ngạc: “Destroy” với những riff guitar tốc độ, hay ‘A.E.A.’ gần như là hardcore.

(còn nữa..)

Đội hình hiện tại:

img_1705.jpg

Zoltán Farkas – vocals/guitars
Tamás Schrottner – guitars
Csaba Farkas – bass
József Szakács – drums


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Ban nhạc

 • Rock Sài Gòn một thuở qua những hồi ức về Phượng Hoàng

  Những năm cuối thập niên 70, khi những người yêu nhạc trên khắp hành tinh còn mải mê chìm đắm trong những giai điệu bất cần, phiêu lãng và đầy tính hiện sinh của những C.B.C, The Beatles thì âm nhạc Việt Nam lại xôn xao trước sự xuất hiện của một nhóm nhạc Rock rất bụi bặm, phong trần, hát bằng tất cả trái tim với thứ âm nhạc ngùn ngụt được cháy từ trong huyết quản của mình.

 • Michael Amott – hảo thủ guitar

  Điều gì đã làm nên sức ảnh hưởng rộng khắp của CARNAGE, CARCASS và ARCH ENEMY, ngoài việc họ đều là các band metal sừng sỏ . Xin thưa, đó là nhờ vào sự có mặt của Michael Ammott. Nếu các bạn đang tự hỏi anh đã tham gia vào bao nhiêu band nhạc, anh đã cho ra đời bao nhiêu tác phẩm kinh điển thì qua bài viết nhỏ này, tôi hy vọng sẽ tổng hợp được 1 phần nào đó về sự nghiệp “chinh chiến” của anh cho đến ngày hôm nay .

 • Apocalyptica – Những Cây Cello Gào Thét

  Thông tin sơ lược về Apocalyptica:

  • Quốc tịch: Helsinki - Phần Lan
  • Thể loại: Symphonic/Speed Metal & chamber music
  • Hoạt động: 1996 – present
  • Hãng sản xuất: Zen Garden (với album Plays Mettalica by Four Cellos) & Mercury (các album còn lại)

 • Therion

  Nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người sáng tạo ra nó phảI sáng tác những gì mang bản sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và lôi cuốn. Therion là một ban nhạc đã sáng tạo ra thứ âm nhạc nghệ thuật như thế.

 • The Beatles

  So với Rolling Stones thì Rolling Stones không những hiền lành hơn mà còn thuộc giai cấp “lao động nhiều hơn”. Trẻ trung, để tóc dài, họ chơi nhạc với trang phục trông rất thanh lịch là bộ veston đen. Họ gồm 4 chàng trai cùng sinh trưởng tại thành phố cảng Liverpool ở miền duyên hải Tây-Bắc của Anh Quốc. Đó là: John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr.

DON'T MISS