Khi người nghe muốn chọn ban nhạc

Lâu nay khi tin các ban nhạc có tiếng tăm trên thế giới qua Việt Nam biểu diễn thì cộng đồng lại xôn xao và bắt đầu đồn đoán rằng chắc sẽ gắn liền tên một thương hiệu nào đó. Nhưng mới đây, lần đầu tiên thì mọi việc đã đổi khác


Tính ra thời điểm từ giữa năm 2012 trở lại đây, đặc biệt là mảng metal, khá nhiều ban nhạc từ các nước trong khu vực có thể kể đến Úc, Nhật, Đài Loan, Thái Lan, Phillipine, Singapore, Malaysia, Indonesia đã đến Việt Nam biểu diễn. Khán giả đã có nhiều lựa chọn và trải nghiệm hơn sau một thời gian dài quanh quẩn “sân nhà” với các ban nhạc trong nước. Dần dần có nhiều nhà tổ chức (Organizers) tham gia vào sân chơi này hơn, cùng góp phần đưa nền metal scene Việt Nam đi lên. Có thể kể tên như X-Metal Productions, Jagermeister (thông qua một số cá nhân) hay gần đây là Corerior. Chính từ những chương trình sơ khởi như vậy thì việc các ban nhạc danh tiếng trên thế giới có điểm dừng chân chỉ còn là thời gian trong tương lai gần. Dẫu biết, họ vẫn đến và đi đều đặn ở Thái Lan, Singapore, Indonesia hay Malaysia, những quốc gia có cộng đồng cũng như kinh tế khá mạnh. Vẫn còn một điều mà “không nói ra thì ai cũng biết” để có thể chứng kiến thần tượng của mình trên sân khấu. Rất nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan “vây quanh” các nhà tổ chức, họ phải có những phép tính kỹ lưỡng để có thể làm nên một chương trình cho các fan.

Về mặt khán giả thì khi có chương trình, họ sẽ bỏ ra một số tiền (tất nhiên) để tham dự và thỏa mãn đam mê của mình ở đó. Hết chương trình, họ sẽ bày tỏ những cảm xúc sau show trên FB, ở quán beer, quán café và mong chờ thông tin từ nhà tổ chức về những cái tên ở những show sắp tới. Rồi cũng đến một lúc thì họ (khán giả) và cả các ban nhạc sẽ nói rằng “tôi muốn ban nhạc này đánh ở Việt Nam” “Ban nhạc này là mong ước để chúng tôi đứng cùng trên sân khấu”.

Đó là chương trình chuyên đề hardcore đầu tiên với sự góp mặt của The Ghost Inside (đến từ Mỹ), Annalynn (đến từ Thái Lan) và cộng đồng hardcore Việt Nam với 6 ban nhạc đến từ 3 miền sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tới đây. The Ghost Inside – ban nhạc melodic hardcore có tiếng đầu tiên của Mỹ đến Việt Nam, chương trình nằm trong chặng đường tour châu Á của ban nhạc, quảng bá cho album Get What You Give (phát hành 2012).

http://farm8.staticflickr.com/7460/8717103544_26cdf03c17_z.jpg

Điểm đặc biệt của chương trình này là được sự chung tay góp sức của cộng đồng để mang một ban nhạc thật sự yêu thích đến Việt Nam. Corerior chính là tập thể đã đứng ra kêu gọi cộng đồng chung tay bằng hình thức crowdfund. Sau hơn một tháng phát động thì dự án đã được sự đón nhận từ những fan của hardcore, metalcore và có thể nói đã thành công ngoài mong đợi ban đầu, tuy số tiền quyên góp thực tế nhận được chỉ đủ một phần kinh phí tổ chức chương trình. Một phép thử mới đối với cộng đồng nghe nhạc ở Việt Nam, khi lâu nay mọi thứ dường như là sự sắp đặt của những nhà tổ chức.


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Uncategorized

DON'T MISS