Categories Rock Việt

Recycle tham gia viết nhạc phim

“Dành cho tháng 6” là bộ phim viết dành cho tuổi trẻ, cho tình bạn và tình yêu, và cả những trăn trở, đam mê. Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn và trưởng nhóm Recycle – Dũng Joon là 2 người bạn. Sau khi đọc kịch bản, Dũng Joon hiểu những điều mà Tuấn dồn lại và truyền tải trong bộ phim này, đó cũng là những điều phần nào anh đã từng trải qua.

{embedia media=http://www.youtube.com/v/ep3jCQ9YJC0}

“Recycle đã tìm thấy một phần của mình trong đó khi đọc kịch bản bộ phim, và chúng tôi chọn đó là cách để tiếp cận việc sáng tác một ca khúc theo đơn đặt hàng. Không có nhiều ban nhạc rock sáng tác hay phối khí ca khúc rock theo đơn đặt hàng, Recycle may mắn có cơ hội thực hiện điều này không chỉ một lần. Đó cũng là một thách thức khi bạn phải tự tưởng tượng ra một cảm xúc phù hợp và nhào nặn nó thành hình, và đặc biệt là luôn có deadline treo lơ lửng trên đầu” – Dũng cho biết

Uploaded by Fluckr on 30/Dec/2010
Recycle trong phòng tập chuẩn bị cho ca khúc

“Tháng 6” là một bản ballad ngọt ngào, đó là điều mà Hữu Tuấn muốn Recycle làm được. Còn về phía ban nhạc, “Tháng 6” là một khoảnh khắc, một mốc đáng nhớ trong năm khi bạn chia tay một phần đời của mình, bước sang một trang mới, và cần tìm một câu trả lời cho chính mình, nếu tình yêu là một phần của bạn, thì nó cũng cần lời giải đáp.

Một ca khúc mà Recycle rất ưng ý, chúng tôi có dịp thử nghiệm một cách thu âm khá mới với mình, khi sử dụng loop soạn trên 1 chiếc iphone kết hợp cùng việc thu âm các nhạc cụ guitar, bass, trống jazz. “

Uploaded by Fluckr on 30/Dec/2010

Ngoài ra đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Tuấn cũng đã có đồng cảm: “Khi nhận được “Tháng 6” từ Recycle, và quay những trích đoạn phim sử dụng ca khúc, tôi rất mừng khi mọi người trong đoàn làm phim đều rất thích, thậm chí khi tôi mang về nhà bật thì mẹ tôi cũng thích. Đó là tín hiệu rất tốt. Cám ơn Recycle về bài hát này. Bộ phim “Dành cho tháng 6” là tác phẩm đầu tay của tôi và June Entertainment. Ý tưởng về bộ phim tôi cũng đã ấp ủ khá lâu, và trong đó có một phần chính là cuộc sống của tôi, những gì tôi đã trải qua. Tôi đã nghe rock từ khá lâu, cũng có một khoảng thời gian lập band rock và sáng tác nhạc, hi vọng một ngày sẽ có cơ hội ra mắt các bạn một sản phẩm âm nhạc của mình.”