Categories Rock Việt

Black Infinity: bar, club có dành cho các rocker?


Truyền thống và thử nghiệm

Phong cách của Black Infinity được đóng góp từ tất cả các thành viên nhưng linh hồn của nhóm vẫn là ca sĩ kiêm sáng tác chính Nguyễn Tiến Hưng. Đĩa nhạc 666 Metal Black Infinity tung ra năm 2009 trộn lẫn các chất liệu metal truyền thống nhưng Hưng cho biết anh không muốn bó hẹp Black Infinity trong một thể loại nào.

Thoải mái với không khí trẻ trung sôi động của bar – club, trong khi rocker cực đoan hay phủ nhận những ảnh hưởng với mình nhưng Hưng không hề che giấu sự thích thú với Lady Gaga, cô ca sĩ mới 24 tuổi nhưng đã xếp hạng 6 trong danh sách những ngôi sao quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes mới đưa ra. Black Infinity đã chọn cover lại bài Poker face quen thuộc của Lady Gaga theo phong cách metal. Bên cạnh đó, nhóm cũng thử nghiệm với bài ballad Dying with memories đầy hoài niệm, chậm rãi với những âm thanh dìu dặt trên keyboard, kiểu nhạc new age. Những ca khúc này được nhóm chia sẻ với fan qua việc tung ra “deluxe version” (ấn bản đặc biệt) của album 666 Metal trên mạng. Đó là ấn bản album của nhóm thêm vào những bản phối mới, hoặc các bài cover chưa được phát hành được chuyển lên mạng và các fan có thể tải miễn phí về để thưởng thức.

http://farm5.staticflickr.com/4122/4904146817_ef82b8891b.jpg

Đây cũng là một hướng đi hiện đại của Black Infinity, thực hiện các cách thức marketing và tiếp cận fan mới, duy trì được kết nối với fan. Nhóm sử dụng khéo léo các mạng xã hội để trải rộng sự có mặt của mình: Facebook, Myspace, Twitter, Last FM, iLike đều có sự xuất hiện của Black Infinity.

Hướng đi độc lập

Black Infinity vẫn đang là một nhóm nhạc độc lập, chưa ràng buộc với một hãng đĩa hay công ty giải trí nào. Hướng đi của nhóm được các thành viên bàn bạc và quyết định, tự thực hiện từ video clip đến phần mỹ thuật của album (các thành viên trong nhóm có tay nghề trong dựng phim và đồ hoạ), các thời điểm tung ra nhạc họ cũng tự cân nhắc chứ không có một nhà quản lý hay ông bầu chuyên nghiệp nào tham gia điều hành. Hướng đi độc lập này vừa thuận lợi lại vừa khó khăn. Nhóm có thể tự quyết định khuynh hướng nhạc mà không bị chi phối từ bên ngoài, nhưng cũng gặp ít nhiều cản trở trong việc tìm nguồn kinh phí cho các hoạt động của mình hay trong việc điều đình cátsê…

Dự tính sắp tới của nhóm sẽ là album đôi, một đĩa nhẹ, một đĩa nặng với sự đóng góp của toàn bộ các thành viên trong nhóm ở phần sáng tác. Thay vì tập trung vào Tiến Hưng như album cũ, đĩa đôi mới sẽ có nhiều đất để các thành viên khác thể hiện khả năng sáng tác của mình.

{moseasymedia link=https://hehemetal.com/mediaz.swf?v=0.95&m=820 height=50}

Ca khúc Dying With Memories (Electronic Doom – New Age Version)
Music & Lyrics : N.T.HungLet look out side
See the Winter lights
The Frozen in the Hearts
We’re Dying with memories
Let talk to the Fear you’ve hide inside
We’re closer to the Garden
Oh Baby ! And What are we waiting for ?

In the end of the Road
Maybe Just You and Me
We sacrificed , we’re hanging on the Cross ,
And Baby ! Together
This is the end of The World …
When you step out of the Promises
See the Love is Killing me

Love and Death , They’re the same ….
And will you be the one that I adore ?

(Theo SGTT.vn)