Categories Rock Thế giới

Tổng hợp Rock thế giới đầu tháng 9 năm 2009

– Metallica là âm nhạc của khỉ – đó không phải là trò đùa ác ý nào của một “anti Metallica fan” mà là kết luận chính thức của một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu tác động của âm nhạc con người đến động vật. Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm khỉ nhỏ bằng cách cho chúng nghe nhiều loại âm nhạc khác nhau trong số đó có cả âm nhạc của Nine Inch Nails, Tool và Metallica. Trong khi có vẻ rất bực tức và mất bình tĩnh với các track của Nine Inch Nails và Tool thì những “tiểu lão tôn” lại tỏ ra rất thư giãn và hòa nhã với bài “Wolf And Man” trong album “Black Album” phát hành năm 1991 của Metallica. Đây thực sự là một bất ngờ thú vị.

Photobucket
James vs Mr. "Monkey" – what did they look like?

– Huyền Thoại guitar SLASH (VELVET REVOLVER, ex-GUNS N’ ROSES) đã chi ra 10 triệu Krone Na uy (xấp xỉ 1,65 triệu USD) để quảng bá cho sự xuất hiện của mình tại liên hoan âm nhạc hằng năm nổi tiếng của Na Uy “Quart Festival” bắt đầu từ ngày 30 tháng 6 năm nay. Khách mời đặc biệt bao gồm : OZZY OSBOURNE, Ron Wood (THE ROLLING STONES) và Fergie (BLACK EYED PEAS). Đội hình ban nhạc của Slash là tập hợp các thành viên đến từ những cái tên sừng sỏ như:
Jason Bonham (LED ZEPPELIN) – drums
Chris Chaney (JANE’S ADDICTION) – bass
John 5 (ROB ZOMBIE, MARILYN MANSON) – guitar
Franky Perez (SCARS ON BROADWAY) – guitar
Teddy ‘Zig Zag’ Andreadis (GUNS N’ ROSES, ALICE COOPER) – piano/harmonica

Photobucket

– Ol Drake, guitarist của Devile sẽ là sự lựa chọn của Destruction để thay thế tạm thời cho Mike Sifringer ở vị trí lead guitarist trong show diễn sắp tới của ban nhạc tại Bồ Đào Nha sau khi anh bị gãy xương ngón tay vào tuần trước tại Bỉ. Tai nạn xảy ra khi Mike và ban nhạc đang xem một show diễn nặng ký trong khuôn khổ "Vlamrock Festival" ở Bỉ thì một metalhead quá khích đã nhảy bật vào gữa đám đông, hậu quả là Mike đã bị anh này đè gãy ngón giữa của bàn tay trái. Một tai nạn đáng tiếc!

Photobucket
Ol Drake – Destruction’s temp lead guitarist

– Album phòng thu thứ 10 “World Painted Blood” của một trong tứ trụ Thrash metal – Slayer đã được ấn định thời gian phát hành vào ngày 2 tháng 11 trên thế giới và sau đó 1 ngày sẽ có mặt tại thị trường Bắc Mỹ. Album được phát hành dưới 3 phiên bản khác nhau là limited edition CD, deluxe CD/DVD và 180-gram vinyl.

Photobucket

– 09/9/2009 sẽ là ngày những gã khổng lồ mang mặt nạ – Slipknot tung ra bộ đôi CD/DVD đặc biệt gồm 25 track nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập. Đây sẽ là một bộ đĩa không thể bỏ qua của các Slipknot fan với tập hợp những bản demo hiếm, những bản remix và các hit trong những album trước của ban nhạc. Album được phát hành bởi Road Runner Records.

Photobucket

– Trong một thoáng không đề phòng, một metalhead đã trở thành nạn nhân của trò chơi “Circle Of Death” nguy hiểm khi bị hất văng xuống dưới từ ban công tầng lầu của nhà hát ASB tại New Zealand trong một show diễn của Rocker Alice Cooper. Rất may đã không có ai bị thương trong tai nạn này.

(theo antimusic)