Avenged Sevenfold – Những kẻ bạo loạn thế kỉ 21

Hẳn các fan của dòng metalcore đã quá quen thuộc với tên tuổi này. Không chỉ làm mưa làm gió trong các bảng xếp hạng của các Rock/ Metal channel, Avenged Sevenfold đã bắt đầu tấn công đến kênh âm nhạc lớn nhất Thế giới là MTV, riêng đối với MTV Asia, Avenged Sevenfold nghiễm nhiên chiếm 2 vị trí cao nhất trong MTV Amplifier – tương đương với việc họ được các Asian fan ưu ái nhất.Thành viên hiện tại:
• M. Shadows – lead vocals
• Synyster Gates – lead guitars, piano, backing vocals
• Zacky Vengeance – rhythm guitars, backing vocals
• Johnny Christ – bass, backing vocals
• The Rev (The Reverend Tholomew Plague) – drums, percussion, vocals, piano

a7x

Avenged Sevenfold ( A7X – nickname của band ) thành lập năm 1999 và đến năm 2001 họ cho ra đời album đầu tiên Sounding the Seventh Trumpet, khi các thành viên chỉ mới mười tám tuổi. Album đầu tiên được record bởi Good life Recordings. Album tiếp đó Walking the Fallen được phát hành bởi hãng Hopeless Recordings.

MShadow

Vocal M. Shadow

Thành công đến với họ vào năm 2005 khi cho ra đời album City of Evil, sản xuất bởi Warner Bros, với con số 800,000 bản chỉ tính riêng ở Mỹ. Cũng trong album này, vocal M. Shadow đã từ bỏ giọng screamed đặc trưng của metalcore và chuyển hẳn sang giọng clean. Ngoài ra album còn được xếp hạng #63 trong 100 Greatest Guitar album do tạp chí Guitar World bình chọn năm 2006.

Synyster Gate

Guitarist Synyster Gate

Album gần đây nhất của A7X mang chính cái tên của ban nhạc,“Avenged Sevenfold”. Album xếp hạng #4 trong Billboard 200 với 94,000 bản được bán ra. Có thể thấy đây là một quả pháo vang dội khẳng định tài năng của ban nhạc, với những “Afterlife”, “Little Piece Of Heaven”, và gần đây nhất là video clip “ Dear God” leo ngay lên #3 của MTV. A7X đã chứng tỏ một phong cách hoàn toàn của riêng họ, không chỉ với việc sử dụng clean vocal trong metalcore mà trong cả lối chơi guitar bè đôi đầy kĩ thuật của Synyster Gate và Zacky Vengeance, A7X mở ra một cánh cổng mới cho dòng Metal thế kỉ 21.
Các bạn có thể download album này tại đây (password: hehemetal.com)

Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Rock Thế giới

DON'T MISS