In The Middle of A Heartbeat – tiếng gọi từ sâu thẳm trái tim

Những tình khúc của Helloween quả thật rất hay. Không ít những khúc ballad của họ đã làm cho tôi fải khóc.Trong bài viết này, tôi không muốn nói về Helloween mà đơn giản tôi chỉ muốn nói lên cảm xúc của mình về những ca khúc tình yêu bất hủ của họ, đặc biệt là ca khúc "In The Middle of A Heartbeat".


{moseasymedia link=http://www.nhaccuatui.com/m/PW6VB-TPoG height=30}

Mở đầu đoạn intro của "In the middle of a heartbeat" là tiếng guitar đầy chất ngẫu hứng, vào nhịp khá tự nhiên và chứa chất khá nhiều tâm sự. Tôi là người vốn rất thích những bản nhạc giàu giai điệu, chính vì điều này đã khiến tôi khi nghe khúc intro của bài tôi đã chìm đắm ngay vào những giai điệu đầy chất quyến rũ trong "In the middle of a heartbeat".

Khi tiếng trống vào nhịp, khá nhẹ nhàng hoà lẫn với tiếng guitar ngân vang mãi ko dứt thì vocals của band cất lên tiếng hát. Quả đó là 1 giọng ca rất truyền cảm, nó đã đưa tôi hoà vào với toàn bộ cảm xúc của bài:

Tell me pretty girl do you know who I am?
Have you ever seen me as your friend
Anything we have is those hungry nights
but there’s so much left unsatisfied

Nói với anh, em có biết anh là ai ?
Có khi nào em nhìn anh như người bạn
Những gì ta có chỉ là những đêm khao khát
Nhưng rất nhiều điều không thỏa mãn vẫn còn

Dường như người ấy muốn cô gái hiểu được lòng mình. Người con trai trong bài hát chỉ đơn thuần mong đợi cô ấy gọi được tên mình, mong cô ấy coi mình như 1 người bạn. Có lẽ, lời cầu khẩn đó trước con mắt mọi người chỉ là một lời đề nghị bình thường, nhưng các bạn có hiểu rằng, lời cầu khẩn ấy đối với anh ta thực sự rất quan trọng và có ý nghĩa với mình không?Còn tôi, tôi hiểu lắm, bởi vì câu chuyện của người con trai ấy khá giống với câu chuyện của tôi…..

All those little things you told me
ain’t good enough to show me
That we’re gonna make in through the time

Tất cả những gì em đã nói với anh
Không thật đủ để cho anh thấy được
Rằng hai ta có thể giữ điều đó mãi về sau

Khi đọc lyrics bài này, tôi thức sự đã rất sững sờ, cảm tưởng như nó đã viết lại câu chuyện của chính tôi vậy! Phải chăng Helloween là 1 ban nhạc đã trải qua quá nhiều những cuộc tình ngang trái nên họ mới có thể viết về tình yêu hay và sâu sắc đến như vậy?

I find out in the middle of a heartbeat
and I know that i’m doin’ right
Together we’re still so far apart
I find out in the middle of a heartbeat
And the more I try to be your light
I can’t get any closer to your heart

Anh tìm thấy giữa nhịp đập trái tim
Và anh biết rằng anh đang làm đúng
Dù bên nhau nhưng ta dần chia cách
Anh tìm thấy trong nhịp đập con tim
Và dù anh cố gắng trở thành ánh sáng của em
Anh vẫn không thể bước thêm gần trái tim em được

"Giờ đây tôi đã tìm thấy vết hổng ở giữa nhịp đập của trái tim mình; và giờ đây tôi đã nhận ra rằng: hai chúng ta sẽ chỉ mãi là hai nửa riêng biệt, cứ xa vời nhau mãi mà thôi…."

Theo quan niệm của người phương Tây thì khi đôi trai gái yêu nhau, họ sẽ trở thành hai nửa của nhau, không bao giờ tách biệt. Nhưng, mọi chuyện đối với người con trai trong bài hát lại thật là một nghịch lý của tình yêu! Dường như anh ất đã quá hi vọng vào tình yêu mình mong đợi và để đến bây giờ, anh cay đắng khi hiểu rằng: " Chúng ta sẽ chỉ là hai nửa quá xa nhau!".

Người ta thường nói tình yêu fải được vun đắp nhưng có lẽ chỉ có tình yêu do 2 người cùng vun đắp mới trở nên 1 tình yêu đẹp. Có lẽ Helloween hiểu điều đó và đã từng đau khổ trước những cuộc tình lỡ dở, nên mới viết nên 1 ca khúc hay như vậy…

Now that I’m afraid just t ask for more
I’m still waiting as I did before
If you only sad that it’s not too late
We could then rely upon our fate

All those little thing you tell me
could bear enough to show me
That we’re gonna make in through the time

Giờ đây anh lo ngại hỏi thêm
Anh sẽ đợi như trước đây vẫn đợi
Nếu em nói điều đó chưa quá muộn
Thì định mệnh kia chúng ta có thể vượt qua

Tất cả những gì em đã nói với anh
Không thật đủ để cho anh thấy được
Rằng hai ta có thể giữ điều đó mãi về sau

Trong ca khúc này tôi đặc biệt thích đoạn solo guitar dạo giữa. Nghe những đoạn chạy giai điệu mang đậm chất trữ tình, fảng fất tính cổ điển khiến chúng ta nhẹ lâng theo từng giọt guitar ngấn lệ. Bản ballad này mang đầy chất acoustic nên dễ đi vào lòng người, khiến nội dung bài đuợc chuyển tải đến người nghe dễ hơn.

Có lẽ, "In the middle of heartbeat" thì ko đến nỗi đau đớn như thế nhưng nó cũng là 1 bản ballad viết cho tình yêu tôi ko bao giờ quên được. Nó đã ám ảnh trong tâm trí tôi từ lần đầu tiên nghe, và giờ đây nó như một lời nhắn nhủ với tôi:

"And I know that I’m doing right
Together we’re still so far apart…."

(nhacvietplus)

Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Cảm nhận

  • Kalmah và 12 Gauge – bình cũ rượu mới

    Sau album "For The Revolution" không để lại nhiều ấn tượng cách đây hai năm. Kalmah trở lại với kỳ vọng sẽ lấy lại được vinh quang của những album như "Swamplord", "They Will Return" hay "The Black Waltz". Ngày 22 tháng 02 năm 2010, ban nhạc tung ra album thứ sáu trong sự nghiệp với cái tên "12 Gauge". Rõ ràng việc tung ra album cùng thời điểm với các ban nhạc lớn như Dark Tranquillity, Finntroll, Rotting Christ và Catamenia khiến tính cạnh tranh trở nên vô cùng khốc liệt. Nhưng chính điều đó lại khiến "12 Gauge" của Kalmah đạt được thành công khi chất lượng của album này nhỉnh hơn cả.

  • Ensiferum: From Afar – Gió lạnh phương Bắc

    Với Ensiferum và album "From Afar" thì khác, ngay từ đầu năm khi nghe tin Ensiferum sẽ tung ra album mới trong tháng 9 này, cảm giác háo hức và mong đợi lại tràn về. Và giờ khi ngồi nghiền ngẫm album mới này, quả thật không uổng công chờ đợi, một cái gì tươi mới, khác lạ bất ngờ ập đến.

  • Một khoảng lặng cho tình yêu với “Lời Hứa” của Recycle

    …Tình yêu vẫn luôn là đề tài và nguồn cảm hứng vô tận trong các sáng tác từ xưa đến giờ. Và dường như…chỉ có thể bằng âm nhạc, nó mới được truyền tải một cách chân thực và đúng đắn nhất. Hợp rồi tan, bắt đầu và kết thúc đó chính là quy luật không thể tránh khỏi. Và nếu… có kết thúc thì hãy để cho nó là đoạn outro thật đẹp trong một bản ballad  tuyệt vời được đồng sáng tác bởi hai chủ thể mà người ta vẫn hay gọi là “tình nhân”.

DON'T MISS