Within Temptation

Within Temptation được thành lập năm 1996 ở Hà Lan bởi 1 ca sĩ nữ Sharon den Adel.
Những câu chuyện về WT thì thật dài nhưng mỗi năm WT lại có những sự thay đổi nhỏ về chất nhạc của mình. Nhưng điển hình trong chất nhạc của Within Temptation là Symphonic metal, Gothic metal với giọng ca nữ cao vút của Adel.


Hiện nay, Within Temptation gồm những thành viên:
Sharon den Adel: vocals,
Robert Westerholt: guitars,
Ruud Jolie: guitars,
Stephen van Haestregt: drums,
Jeroen van Veen: bass,
Martijn Spierenburg: keyboards

Có thể nói, album đỉnh nhất của Within Temptation chính là album đầu tiên “ENTER”.
Album là sự vượt trội đỉnh cao trong thể loại Gothich Symphony.
Đặc biệt lúc này, WT còn có tay guitar đỉnh cao Michiel Papenhove, với những cú riff của anh, nhất là trong Blooded thì chẳng còn gì phải bàn.

Thời điểm năm 97 cũng là thời điểm hoàng kim của WT với hàng loạt các show lớn (Dynamo, Ams…), với sự thành công đáng kể của Enter, tháng 11 năm 1997, WT phát hành 1 mini album mang tên “The Dance” cũng thuộc hàng kinh điển.
Nhưng thật tiếc là việc ra đi của tay guitarist Michiel Papen, chất nhạc của WT đã 1 phần nào mất đi vẻ khốc liệt của nó.

album sau, “Mother Earth” (2000), nhưng xét trên 1 góc diện thành công và tuyệt tác, Mother Earth là album vượt trội hơn hẳn. Những tuyệt tác Mother Earth (đoạn mở đầu với màn solo flute đậm chất giao hưởng, quá đỉnh), Our Farewell, Ice Queen, và đặc biệt là World Of Make Believe, 1 ca khúc nhẹ nhất trong album, nền piano với giọng nữ trong veo, cao vút của Adel thật sự làm bất cứ ai xao xuyến…

 


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Ban nhạc

 • Rock Sài Gòn một thuở qua những hồi ức về Phượng Hoàng

  Những năm cuối thập niên 70, khi những người yêu nhạc trên khắp hành tinh còn mải mê chìm đắm trong những giai điệu bất cần, phiêu lãng và đầy tính hiện sinh của những C.B.C, The Beatles thì âm nhạc Việt Nam lại xôn xao trước sự xuất hiện của một nhóm nhạc Rock rất bụi bặm, phong trần, hát bằng tất cả trái tim với thứ âm nhạc ngùn ngụt được cháy từ trong huyết quản của mình.

 • Michael Amott – hảo thủ guitar

  Điều gì đã làm nên sức ảnh hưởng rộng khắp của CARNAGE, CARCASS và ARCH ENEMY, ngoài việc họ đều là các band metal sừng sỏ . Xin thưa, đó là nhờ vào sự có mặt của Michael Ammott. Nếu các bạn đang tự hỏi anh đã tham gia vào bao nhiêu band nhạc, anh đã cho ra đời bao nhiêu tác phẩm kinh điển thì qua bài viết nhỏ này, tôi hy vọng sẽ tổng hợp được 1 phần nào đó về sự nghiệp “chinh chiến” của anh cho đến ngày hôm nay .

 • Apocalyptica – Những Cây Cello Gào Thét

  Thông tin sơ lược về Apocalyptica:

  • Quốc tịch: Helsinki - Phần Lan
  • Thể loại: Symphonic/Speed Metal & chamber music
  • Hoạt động: 1996 – present
  • Hãng sản xuất: Zen Garden (với album Plays Mettalica by Four Cellos) & Mercury (các album còn lại)

 • Ektomorf

  EKTOMORF được thành lập vào năm 1994 bởi 2 anh em nhà Farkas - Zoltán (vocals, guitar) và Csaba (bass). Sau một thời gian chơi underground và sáng tác các ca khúc, đến năm 1996 ban nhạc bắt đầu ghi âm và phát hành album đầu tay "Hangok". Với thể loại nhac kết hợp hoài hòa sức mạnh của Thrash Metal, Hardcore, Punk và Gypsy Folklore (resulting from the Roma roots of the Farkas brothers), EKTOMORF nhanh chóng có được một số lượng lớn fan hâm mộ đón nhận và ủng hộ tại quê hương Hungarian của mình.

 • Therion

  Nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người sáng tạo ra nó phảI sáng tác những gì mang bản sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và lôi cuốn. Therion là một ban nhạc đã sáng tạo ra thứ âm nhạc nghệ thuật như thế.

DON'T MISS