Sau 2 demo đầu tiên đc sự hưởng ứng nhiệt tình của giới underground, Thyrfing đã ký hợp đồng với hãng thu âm Hammerheart của Hà Lan vào năm 1997 . Và tại phòng thu Sunlight ở Stockholm, Debut album của họ đã đc ghi âm . Nó đc phát hành vào tháng 3 năm 1998 , một kiệt tác đầu tay, đc coi là định hình cho phong cách âm nhạc của Thyrfing : Viking Metal. Album cho thấy khả năng tiềm tàng của Thyrfing. Trong năm 1998 , thể loại này có khá nhiều album hay đc ra mắt mà có thể kể đến : Ancient Rites với Fatherland, Falkenbach với …Magni Blandinn Ok Megintiri, Manegarm với Nordstjarnans Tidsalde và Mithotyn với King of The Distant Forest .

Sau đúng 1 năm, album thứ 2 đã đc ghi âm tại Abyss Studio, trong album này vẫn sử dụng những chất liệu âm nhạc của album 1998 nhưng thêm nhiều yếu tố Symphonic . Nó nhận đc những lời nhận xét và đánh giá khá cao, tuy vẫn hay nhưng theo tớ thì ko tinh tế bằng album đầu .

Trong thời gian này, Thyrfing đã tuyển thêm tay guitar Henke Svegsjö từ band Ancient Winds bổ sung thêm vào đội hình để chuẩn bị cho buổi diễn live ở Dynamo Open Air (với sự góp mặt của Six Feet Under, Vader, Enslaved, Cryptopsy và Nile ). Henke đã chứng minh đc tài năng của mình và trở thành thành viên chính thức của band .

Một thế kỷ mới đã đến, năm mở đầu của thế kỷ 21 đã chứng kiến sự ra đời 1 kiệt tác của Viking Metal nói chung và Thyrfing nói riêng : “Urkraft” – đc phát hành tháng 8 năm 2000 . Có thể nói đó là album hay nhất của Thyrfing trong sự nghiệp của họ . A Masterpiece of Viking Metal ! Cùng với Norwegian Native Art của Einherjer, Havets Vargar của Manegarm, Songs Of Battle của Hin Onde trong năm 2000 …. và những kiệt tác khác trong năm 2001 như Ensiferum 2001, Finntroll – Jaktens Tid, Moonsorrow – Suden Uni,Voimasta Ja Kunniasta , Windir – 1184….Viking Metal đã thực sự khẳng định đc chỗ đứng của mình trên bản đồ Metal thế giới . Và mặc dù vẫn chịu những ảnh hưởng nhất định của các dòng khác nhưng Viking vẫn đc coi như là một dòng riêng với phong cách và những nét đặc trưng khác biệt, độc đáo, giàu tính lịch sử và truyền thống .

Sau album này, Thyrfing có 1 chuyến lưu diễn nhỏ cùng với Primordial và Shadowbreed qua Hà Lan, Bỉ và Đức .

Mùa thu năm 2001, band ghi âm album thứ 4 tại Dug-Out Studio mang tự đề “Vansinnesvisor” (English: Songs of Madness). Một kiệt tác khác của Thyrfing nhưng với album này, Thyrfing lại thể hiện một bộ mặt rất khác với một logo mới . Vansinnesvisor tuy vẫn giữ đc những giai điệu, âm hưởng vốn có trong những tác phẩm trước nhưng với album này, Thyrfing đã cho thấy độ chín, trưởng thành trong lối đánh : ko quá cuồng nhiệt và giai điệu,cũng ko tươi sáng mà thay vào đó là việc thể hiện những tư tưởng tăm tối, thần bí của Paganism. Key chơi có chút ma quái của Burzum . Có lẽ vì thế mà trong album chỉ 2/8 bài lyric đc viết bằng tiếng Anh .

Sau album này, Thyrfing tham gia Generation Armageddon Festivals với Ancient Rites, Septic Flesh, Primordial, Blood Red Throne và Skyfire , lưu diễn châu Âu 12 ngày và những buổi diễn tại Decibel Festivals ở Thụy Điển và Wacken Open Air ở Đức.

Năm 2005, Thyrfing thu âm album thứ 5 Farsotstider (“Times of Plague”) tại EMI Studios . Album đc chính thức phát hành ngày 21-12-2005 . Tớ ko thích album này cho lắm. Một phong cách giống như Vansinnesvisor nhưng tăm tối hơn nữa, phần giai điệu nhạt nhòa hẳn, chất Viking cũng ko rõ ràng .