Pre Mortem


Pre Mortem? có lẽ pre mortem là ban nhạc khá lạ đối với nhiều rocker , trong 1 lần trao đổi cds với 1 tay ở Hà Lan ( tay Niek đó tyty) tay này giới thiệu band Pre Mortem và bảo rằng nếu bạn thích technical death metal như Death chẳng hạn, bạn hãy thử Pre Mortem! ban nhạc chẳng có mấy tiếng tăm này nhưng lại có 1 album rất hay.
Pre mortem được sinh ra o Hà Lan năm 94 (maybe!, phát hành được 2 demos nhưng mãi tới năm 97 mới ra được 1 full-length album : False Gleam

sau album này, ban nhạc im bặc, tưởng như đã tan rã nhưng bất ngờ năm 2002 lại ra 1 bản demo !
False Gleam với 8 tracks , 2 tracks ngắn là track đầu tiên với bài cuối cùng, còn lại ngắn nhất là 5 phút ! Ở đây tôi chỉ so sánh với ban nhạc rất quen thuộc với các rockers là Death và Morbid Angel. giống Death ở chỗ nào? đó là ở chỗ 1 số bài hát có tempo trung bình , ở sự hòa hợp rất nhịp nhàng giữa các nhạc cụ , 1 số bài hát đang ở tempo chậm đột ngột tăng tempo cực nhanh rồi từ từ chậm lại… còn giống Morbid ở chỗ những cú lead ! Một sự khác biệt là Pre Mortem sử dụng cả clear voice lẫn death voice ( giọng death hơi brutal 1 tí )

1 vài track tiêu biểu ! ( hơi lazy hehe)

track 3: track dài nhất ( hơn 7 minutes) mở đầu với tiếng trống và guitar dồn dập , tempo thay đổi liên tục , những đoạn lead guitar với bass làm tôi ngất ngây , giọng ca từ clear tới death lúc nhịp nhàng lúc vũ bão…

track 6: track này dịu hơn các bài trước nhưng rất kỹ thuật, đặt biệt cây bass và drum, làm tôi nhớ lại tay Steve DiGiorgio trong album Individual với Gene Hoglan trong bài The Philosopher (death – individual thought patterns)…

track 7: lại 1 track với tempo trung bình , những câu lead guitar với clear vocal nghe thê lương như Death-symbolic , đặt biệt sự chạy nốt của cây guitar và cây bass nghe thật “sướng” cái lỗ tai !


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Ban nhạc

 • Rock Sài Gòn một thuở qua những hồi ức về Phượng Hoàng

  Những năm cuối thập niên 70, khi những người yêu nhạc trên khắp hành tinh còn mải mê chìm đắm trong những giai điệu bất cần, phiêu lãng và đầy tính hiện sinh của những C.B.C, The Beatles thì âm nhạc Việt Nam lại xôn xao trước sự xuất hiện của một nhóm nhạc Rock rất bụi bặm, phong trần, hát bằng tất cả trái tim với thứ âm nhạc ngùn ngụt được cháy từ trong huyết quản của mình.

 • Michael Amott – hảo thủ guitar

  Điều gì đã làm nên sức ảnh hưởng rộng khắp của CARNAGE, CARCASS và ARCH ENEMY, ngoài việc họ đều là các band metal sừng sỏ . Xin thưa, đó là nhờ vào sự có mặt của Michael Ammott. Nếu các bạn đang tự hỏi anh đã tham gia vào bao nhiêu band nhạc, anh đã cho ra đời bao nhiêu tác phẩm kinh điển thì qua bài viết nhỏ này, tôi hy vọng sẽ tổng hợp được 1 phần nào đó về sự nghiệp “chinh chiến” của anh cho đến ngày hôm nay .

 • Apocalyptica – Những Cây Cello Gào Thét

  Thông tin sơ lược về Apocalyptica:

  • Quốc tịch: Helsinki - Phần Lan
  • Thể loại: Symphonic/Speed Metal & chamber music
  • Hoạt động: 1996 – present
  • Hãng sản xuất: Zen Garden (với album Plays Mettalica by Four Cellos) & Mercury (các album còn lại)

 • Ektomorf

  EKTOMORF được thành lập vào năm 1994 bởi 2 anh em nhà Farkas - Zoltán (vocals, guitar) và Csaba (bass). Sau một thời gian chơi underground và sáng tác các ca khúc, đến năm 1996 ban nhạc bắt đầu ghi âm và phát hành album đầu tay "Hangok". Với thể loại nhac kết hợp hoài hòa sức mạnh của Thrash Metal, Hardcore, Punk và Gypsy Folklore (resulting from the Roma roots of the Farkas brothers), EKTOMORF nhanh chóng có được một số lượng lớn fan hâm mộ đón nhận và ủng hộ tại quê hương Hungarian của mình.

 • Therion

  Nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người sáng tạo ra nó phảI sáng tác những gì mang bản sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và lôi cuốn. Therion là một ban nhạc đã sáng tạo ra thứ âm nhạc nghệ thuật như thế.

DON'T MISS