Martyr


MARTYR thành lập năm 1994 bởi anh em nhà Mongrain - François và Daniel. Tháng 9 - 1995, MARTYR tung ra một tape chào hàng "Ostrogoth". Mãi đến tháng 7 - 1997, họ mới cho ra album đầu tiên "Hopeless Hopes".
Tháng 9 - 1997, thành phần nhóm có sự thay đổi, tay trống François Richard ra đi, thế chỗ là Patrice Hamelin.


CÁC THÀNH VIÊN

François Mongrain: Vocals, bass

Daniel Mongrain: Lead, Rhythmic Guitar & Vocals

Martin Carbonneau: Lead & Rhythmic Guitar

Patrice Hamelin: Drummer

Qua năm 1998, đây là một năm thật sự có ý nghĩa với MARTYR, ban được tham gia Đại hội Milwaukee Metalfest XII, diễn cùng các “monster” như: CRYPTOPSY, OVERKILL, BRUTAL TRUTH, NAPALM DEATH, OBLIVEON, BARF, KATAKLYSM, TODAY IS THE DAY, MACABRE, INTERNAL BLEEDING, PUNCHDRUNK.
Tháng 11 – 1999, MARTYR ghi âm “Warp Zone”. Album này có sự góp mặt của Vocals Luc Lemay, đến từ GORGUTS.
Hè năm 2001, MARTYR lưu diễn tại Rouyn-Noranda (Quebec-Canada), để thực hiện album live đầu tay: “Extracting The Core”.

VÀI CẢM NHẬN VỀ CÁI TÊN MARTYR…
MARTYR gợi lên những cảm nhận về sự đau đớn, sự áp bức, sự tuyệt vọng tâm trí…Một tinh thần không lối thoát!
Âm nhạc của MARTYR được phản ảnh qua từng ngôn từ, lời hát, nỗi niềm xúc cảm…thể hiện nỗi thống khổ, bị tổn thương về quyền lợi, tình cảm; và cả sự nỗi loạn, căm phẫn…Tất cả đều ẩn chứa trong những đặc tính, tâm trí của loài người. Điểm nổi bật là, trong âm nhạc của MARTYR còn vạch ra những hướng đi cần thiết, cải tạo bản thân hướng thiện (nhất là trong môi trường cay nghiệt như thế giới ngày nay)…”But all in all, the best way to understand this is to listen to the music… and let it drown into your soul”

ALBUM “WARP ZONE”…
“Warp Zone” là một album concept! Album là sự đánh giá bao quát về quá trình tiến hóa của sự sống, những vấn đề về lợi ích đồng loại…và những suy ngẫm, phản ảnh về vấn đề đó.
Đây còn là một album đặc biệt, trình tự sắp xếp lời nhạc rất hay! Mở đầu cho mỗi bài hát đều có một đoạn hướng dẫn riêng…
1.Warp Zone: Drown deep into your soul.
2.Virtual Emotions: Virtual emotions, masquerades and manipulations.
3.Endless Vortex Towards Erasing Destiny: Are you aware of your existence?And of the reason for it?
4.Deserted waters: A deep introspection might be required…
5.Carpe Diem: Don’t waste what little time you have been granted on complaints. And live your life to the fullest.
6.The Fortune-Teller: Which truth did you expect to hear? The truth, I just told you… Don’t ask if you don’t want to know.
7.Speechless: How low can you go in order to elevate yourself? Judge and you will be judged.
8.Retry? Abort? Ignore?: …System overload…Prepare to disinfect your soul.
9.Realms of Reverie: Aspiring to the state of human ideal which lies somewhere between the dream mind and the subconscious mind.

Đối với tôi, “Warp Zone” tracks nào cũng hay, mỗi bài đều có một nét riêng biệt, rất xuất sắc! Nhìn chung, tôi thấy MARTYR chịu ảnh hưởng khá nhiều từ DEATH, trong cả vocals lẫn cách chạy guitar, mặc dù họ vẫn có những điểm riêng. Tôi đánh giá cao cách chơi Guitar, đặc biệt các câu solo của họ. Guitar rất quái đản! Lên xuống thất thường nhưng rất nhanh. Solo lại càng quái đản hơn…đang đánh hardcore cực nhanh và mạnh, thì chợt im bặt…và lick đúng một nốt ngắn ngủi…rồi trống và guitar vào chạy ầm ỉ…Track1 là track duy nhất có solo guitar (rhymth guitar) mở màn…Track9 lại được “thiết kế” theo kiểu khác: Lyric chia làm 2 past! Chơi chậm rãi, vocals như muốn khạc nhổ cái gì mắc trong họng…Track9 có những đoạn guitar solo tuyệt nhất, không theo một qui luật nào…


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Ban nhạc

 • Rock Sài Gòn một thuở qua những hồi ức về Phượng Hoàng

  Những năm cuối thập niên 70, khi những người yêu nhạc trên khắp hành tinh còn mải mê chìm đắm trong những giai điệu bất cần, phiêu lãng và đầy tính hiện sinh của những C.B.C, The Beatles thì âm nhạc Việt Nam lại xôn xao trước sự xuất hiện của một nhóm nhạc Rock rất bụi bặm, phong trần, hát bằng tất cả trái tim với thứ âm nhạc ngùn ngụt được cháy từ trong huyết quản của mình.

 • Michael Amott – hảo thủ guitar

  Điều gì đã làm nên sức ảnh hưởng rộng khắp của CARNAGE, CARCASS và ARCH ENEMY, ngoài việc họ đều là các band metal sừng sỏ . Xin thưa, đó là nhờ vào sự có mặt của Michael Ammott. Nếu các bạn đang tự hỏi anh đã tham gia vào bao nhiêu band nhạc, anh đã cho ra đời bao nhiêu tác phẩm kinh điển thì qua bài viết nhỏ này, tôi hy vọng sẽ tổng hợp được 1 phần nào đó về sự nghiệp “chinh chiến” của anh cho đến ngày hôm nay .

 • Apocalyptica – Những Cây Cello Gào Thét

  Thông tin sơ lược về Apocalyptica:

  • Quốc tịch: Helsinki - Phần Lan
  • Thể loại: Symphonic/Speed Metal & chamber music
  • Hoạt động: 1996 – present
  • Hãng sản xuất: Zen Garden (với album Plays Mettalica by Four Cellos) & Mercury (các album còn lại)

 • Ektomorf

  EKTOMORF được thành lập vào năm 1994 bởi 2 anh em nhà Farkas - Zoltán (vocals, guitar) và Csaba (bass). Sau một thời gian chơi underground và sáng tác các ca khúc, đến năm 1996 ban nhạc bắt đầu ghi âm và phát hành album đầu tay "Hangok". Với thể loại nhac kết hợp hoài hòa sức mạnh của Thrash Metal, Hardcore, Punk và Gypsy Folklore (resulting from the Roma roots of the Farkas brothers), EKTOMORF nhanh chóng có được một số lượng lớn fan hâm mộ đón nhận và ủng hộ tại quê hương Hungarian của mình.

 • Therion

  Nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người sáng tạo ra nó phảI sáng tác những gì mang bản sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và lôi cuốn. Therion là một ban nhạc đã sáng tạo ra thứ âm nhạc nghệ thuật như thế.

DON'T MISS