CÁC THÀNH VIÊN

François Mongrain: Vocals, bass

Daniel Mongrain: Lead, Rhythmic Guitar & Vocals

Martin Carbonneau: Lead & Rhythmic Guitar

Patrice Hamelin: Drummer

Qua năm 1998, đây là một năm thật sự có ý nghĩa với MARTYR, ban được tham gia Đại hội Milwaukee Metalfest XII, diễn cùng các “monster” như: CRYPTOPSY, OVERKILL, BRUTAL TRUTH, NAPALM DEATH, OBLIVEON, BARF, KATAKLYSM, TODAY IS THE DAY, MACABRE, INTERNAL BLEEDING, PUNCHDRUNK.
Tháng 11 – 1999, MARTYR ghi âm “Warp Zone”. Album này có sự góp mặt của Vocals Luc Lemay, đến từ GORGUTS.
Hè năm 2001, MARTYR lưu diễn tại Rouyn-Noranda (Quebec-Canada), để thực hiện album live đầu tay: “Extracting The Core”.

VÀI CẢM NHẬN VỀ CÁI TÊN MARTYR…
MARTYR gợi lên những cảm nhận về sự đau đớn, sự áp bức, sự tuyệt vọng tâm trí…Một tinh thần không lối thoát!
Âm nhạc của MARTYR được phản ảnh qua từng ngôn từ, lời hát, nỗi niềm xúc cảm…thể hiện nỗi thống khổ, bị tổn thương về quyền lợi, tình cảm; và cả sự nỗi loạn, căm phẫn…Tất cả đều ẩn chứa trong những đặc tính, tâm trí của loài người. Điểm nổi bật là, trong âm nhạc của MARTYR còn vạch ra những hướng đi cần thiết, cải tạo bản thân hướng thiện (nhất là trong môi trường cay nghiệt như thế giới ngày nay)…”But all in all, the best way to understand this is to listen to the music… and let it drown into your soul”

ALBUM “WARP ZONE”…
“Warp Zone” là một album concept! Album là sự đánh giá bao quát về quá trình tiến hóa của sự sống, những vấn đề về lợi ích đồng loại…và những suy ngẫm, phản ảnh về vấn đề đó.
Đây còn là một album đặc biệt, trình tự sắp xếp lời nhạc rất hay! Mở đầu cho mỗi bài hát đều có một đoạn hướng dẫn riêng…
1.Warp Zone: Drown deep into your soul.
2.Virtual Emotions: Virtual emotions, masquerades and manipulations.
3.Endless Vortex Towards Erasing Destiny: Are you aware of your existence?And of the reason for it?
4.Deserted waters: A deep introspection might be required…
5.Carpe Diem: Don’t waste what little time you have been granted on complaints. And live your life to the fullest.
6.The Fortune-Teller: Which truth did you expect to hear? The truth, I just told you… Don’t ask if you don’t want to know.
7.Speechless: How low can you go in order to elevate yourself? Judge and you will be judged.
8.Retry? Abort? Ignore?: …System overload…Prepare to disinfect your soul.
9.Realms of Reverie: Aspiring to the state of human ideal which lies somewhere between the dream mind and the subconscious mind.

Đối với tôi, “Warp Zone” tracks nào cũng hay, mỗi bài đều có một nét riêng biệt, rất xuất sắc! Nhìn chung, tôi thấy MARTYR chịu ảnh hưởng khá nhiều từ DEATH, trong cả vocals lẫn cách chạy guitar, mặc dù họ vẫn có những điểm riêng. Tôi đánh giá cao cách chơi Guitar, đặc biệt các câu solo của họ. Guitar rất quái đản! Lên xuống thất thường nhưng rất nhanh. Solo lại càng quái đản hơn…đang đánh hardcore cực nhanh và mạnh, thì chợt im bặt…và lick đúng một nốt ngắn ngủi…rồi trống và guitar vào chạy ầm ỉ…Track1 là track duy nhất có solo guitar (rhymth guitar) mở màn…Track9 lại được “thiết kế” theo kiểu khác: Lyric chia làm 2 past! Chơi chậm rãi, vocals như muốn khạc nhổ cái gì mắc trong họng…Track9 có những đoạn guitar solo tuyệt nhất, không theo một qui luật nào…