Để thành lập được 1 ban đầy đủ, họ đã phải thâu nạp thêm 2 thành viên là Luke- bassist và Rob-drums. Tên ban nhạc đã được đặt là Failed Humanity- 1 cái tên mang đây chất thú tính và bệnh hoạn. Sau đó , ban nhạc đã thực hiện 1 bản demo mang tên Hate Eternal. Bản Demo còn quá nhiều khiếm khuyết do thành phần ban nhạc lúc đó chưa thật sự xuất sắc. Chính vì vậy, liên tục sau đó là những thay đổi thành viên. Họ tuyển thêm 1 cây guitar mới là Dan, đồng thời thay thế tay trống Rob bằng 1 người khác xuất sắc hơn-Zac. Dây là 1 tay drummer hết sức tài ba, và là niềm hi vọng của ban nhạc , người họ tin rằng sẽ khiến lối chơi của ban xuất sắc hơn nữa. Ngoài ra còn là sự thay thế Darren và Luke bởi Matt và Al. Đội ngũ ban đầu của ban nhạc đã thay đổi gần hết, đây cũng chính là thời điểm ban nhạc bắt đầu tạo được sự ổn định, và bước sang 1 thời kì mới.

img394/7686/failedhumanityrj0.jpg

Tới tháng 3/2001, Failed humanity đã tung ra album đầu tay-The Sounds Of Razor Through Flesh. Đây là album đã đưa ban nhạc thâtk sự tiến tới 1 tầm cao mới, tên tuổi của được mệnh danh là The Brutalest British Band, nhóm nhạc tàn bạo nhất đến từ nước Anh.

**********************************
THE SOUNDS OF RAZORS THROUGH FLESH_FAILED HUMANITY_2001_CANDELIGHT RECORDS

The Sound Of Razors Through Flesh

1. The Sound Of Razors Through Flesh
2. Your Blood, My Blood
3. Unleashed Defiance
4. Trust No One
5. To Die A Thousand Times
6. Full Of Hate
7. Darkness Descends (Dark Angel cover)
8. Kicked To Death
9. They Rise, They Fall

Sau 7 năm chờ đợi Failed Humanity mới có thể thực hiện được album mà họ đã mơ ước. Và đây cũng là 1 album thật hay. Bằng 1 bầu nhiệt huyết rất lớn, Failed Humanity đã cống hiến cho người nghe những giây phút thật tuyệt vời bên máy nghe, những giây phút thác loạn. Những câu riff đầy chất Brutal với speed cực nhanh lướt như điên dại trong bầu không khí lạnh lẽo , u ám như nghĩa địa.tiếng bass giật như vũ bão , rồi đến những tiếng trống liên hồi như tiếng súng máy. Phải nói các thành viên của ban nhạc đều khá xuất sắc . Cây bass chơi khá nổi bật, 2 cây guitar đua nhau tung ra những câu riff và accord tuyệt hảo, thêm tay trống với những đường nét khá kĩ thuật. Chỉ có điều đáng tiếc rằng tay vocalist đã khiến cho người nghe phải thất vọng. Giọng hát quá yếu, như thều thào bên bầu không gian trầm *****c tàn bạo kia. Nhưng điều đó không đủ để khiến cho album bị mất đi cái hay của nó. 9 track đã thể hiện 1 lối chơi không ngơi nghỉ đến từng giây ,mà vô cùng cuồng nhiệt.
Mặc dù vẫn còn được ít người đón nhận và còn không có cả official site, nhưng những gì Failed humanity đã chơi thật tuyệt vời. Nếu bạn là 1 fan của dòng Brutal Death metal, thì đây chắc chắn sẽ là 1 album không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn.