Deeds of Flesh


Logo  Extreme Death Metal là 1 dòng nhạc rất thú vị cuả Death Metal. Đặc điểm cuả dòng nhạc này là tiếng trống liên tục và giọng hát gầm gừ nhanh, có lúc the thé cuả ca sĩ .Chắc chẳng ai xa lạ với Dying Fetus với những tuyệt phẩm đi vào lòng người như Destroy The Opposition, Kill Your Mother Rape Your Dog. Nhưng Extreme Death Metal không chỉ có Dying Fetus mà còn nhiều band khác cũng rất nổi tiếng trong giới Metal. Ví dụ như Deeds Of Flesh. Thuộc loại nổi đình nổi đám nhất hiện nay, họ với album 2003 Reduce To Ashes đã chiếm được vị trí đáng kể trong tim cuả các fan. Đây là album rất được yêu thích hiện nay cuả các fan brutal TPHCM.

Vào giưã năm 1993 , các chàng trai trẻ Jacoby Kingston ( chơi bass cho THC), Erik Lindmark ( guitarist lúc đầu chơi cho Charlie Christ) và Joey Heaslet (chơi trống cùng trong THC năm 1993 với Jacoby). Erik thì muốn rời band Charlie Christ cuả mình vì ngao ngán với cách đánh lề mề cuả họ.Nhưng tay trống cuả band niú keó anh lại vì anh rất quan trọng.Anh thích chơi 1 thứ âm nhạc nhanh hơn là thứ nhạc mà anh đang chơi hiện tại. Tương tự như vậy Jacoby và Joey cũng là trái tim và linh hồn trong band THC. Một hôm, tình cờ Erik được xem Joey biểu diễn tại 1 show nhỏ. Kinh ngạc trước tài năng cuả anh này , Erik đã tìm cách liên hệ. “Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy tài năng và tốc độ cuả anh ấy như tôi mà thôi” Erik noí. Tư tưởng lớn gặp nhau. Chỉ vài lần gặp mặt họ quyết định lập DOF cho thoả chí cuả mình. Họ noí “ Lúc này chúng tôi đang là thành viên ở trong những band khác. Và khi gặp nhau chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn bây giờ trong 1 band khác nếu được hợp tác với nhau.Thế là chúng tôi quyết định cho ra đời Deeds Of Flesh.” Tuy nhiên cũng có vài điều thú vị.Cùng thời điểm ấy có 1 band cùng tên với DOF. Chẳng ai chiụ nhường ai.1 cuộc so tài bắt đầu.Cả 2 band cùng cho ra 2 cd demo để so sánh.Tất nhiên là Erik và các bạn mình là người chiến thắng vì tính chuyên nghiệp trong phong cách chơi nhạc cuả họ.Họ hạ gục đối thủ bằng tốc độ và khả năng cuả mình. Một thời kỳ mới bắt đầu. Cùng với sự khát khao và tham vọng cuả tuổi trẻ, các chàng trai cuả chúng ta bắt đầu với dự án đầu tiên với sự hưng phấn vô cùng cao độ. Họ như đặt trọn tâm huyết vào công việc. Họ lao vào phòng thu và biến mất cùng với sự miệt mài trong đấy. 3 tháng ròng rã trôi qua. Ấn phẩm đầu tiên cuả họ ra đời có tên là “Gradually Melted”.
deeds of flesh gradually melted 1995 wild rags

 

Tracklist:

1. Three Minute Crawlspace (2:49)

2. Gradually Melted (3:57)

3. Human Sandbags (3:44)

4. Feelings of Metal Through Flesh (3:24)

Length: 13:56

 

“ Chúng tôi muốn tao được sự bùng nổ trong âm nhạc cuả mình, tốc độ được đầy lên thật nhanh và mạnh đến mức cùng cực.” Deeds Of Flesh thu được nhiều thành công đáng khích lệ sau album này. Họ tìm đến Repulse Records với tham vọng to lớn hơn.Vào cuối năm 1995 DOF chính thức ký hợp đồng với hãng ghi âm này để phát hành 2 album tiếp theo cuả mình. Lại những năm tháng vất và trong phòng thu.Họ làm việc cật lực quên sạch moị thứ trên đời. Album full đầu tiên cuả họ ra đời sau hàng tháng trời lao động vất vả “Trading Peaces” vào năm 1996 là tên cuả nó và tiếp theo đó là “Inbreeding Anthropophagia” năm 1998

deeds of flesh inbreeding the anthropophagi 1998 repulse

Tracklist:

 

1. End of All
2. Feeding Time
3. Inbreeding the Anthropophagi
4. Infecting Them With Falsehood
5. Canvas of Flesh
6. Ritual of Battle
7. Fly Shrine
8. Gradually Melted
Length: 30:46

Họ trở nên nổi tiếng. Thứ âm nhạc do họ tạo ra đã đem lại sự cuồng nộ trong khán giả. Những tiếng trống dồn dập mà Deeds Of Flesh tạo nên thậ đáng kinh ngạc.Nhanh và mạnh.Tuy không biến hoá như Dying fetus nhưng thể hiện 1 tốc độ cao theo đúng kiểu Exteme metal. Đó cũng chính là điểm đặc trung trong chất nhạc cuả DOF.Những email khen ngợi từ khắp nơi liên tục được gửi về.Thế nhưng có 1 vấn đề xảy ra. Công việc học hành cuả Joey đang là 1 vấn đề khó giải quyết cuả anh.Và anh quyết định quay lại trường để lại sau lưng 1 DOF đang trên đà danh vọng.Band ngừng các hoạt động một thời gian khá lâu.Rồi thì moị việc cũng đâu vào đấy. Họ tìm được một người thay thế thích hợp có tên là Brad Palmer.Cũng vào năm 1998 họ phát hành phiên bản mới cuả cd “Gradually Melted” nhưng với phần artwork thay đổi hoàn toàn.Những thành công dồn dập đẩy DOF vào những tour lưu diễn quy mô lớn với các band metal vĩ đại khác. Erik nhận xét về lyrics cuả mình như sau: “ Lyrics là phần mạnh mẽ nhất cuả chúng tôi. Ý tôi là chúng tôi không bao giờ để cho nó chai cứng và mềm yếu bao giờ.Chúng tôi hát về những thực trạng khác nhau cuả con người và như bạn biết đấy, moị thứ đều rất thật.Tôi chiụ nhiều ảnh hưởng cuả rất nhiều band như Slayer , Motorhead nhưng quan trọng nhất đối với tôi chính là tư tưởng cuả Gorguts và Suffocation”. Từ sau album “ Trading Pieces” họ bắt đầu tham gia vào các tour trên khắp đất nước và vài nơi trên thế giới. Họ noí “Đi lưu diễn luôn là điều hấp dẫn với chúng tôi vì không khí cuả các buổi biểu diễn thật tuyệt vời.Chúng tôi được chơi thứ nhạc mà chúng tôi yêu thích trước nhưng đám đông số lượng khổng lồ các fan hâm mộ” Sau album Inbreeding họ mời lại tay guitar Jim Tkacz cuả VILE và tay trống cũ Joey để cho đủ người hợp tác thu âm album Path Of the Wakening .

deeds of flesh path of the weakening 1999

 

Tracklist:

1. Indigenous to the Appalling (Mutinous Human) (3:49)

2. Lustmord (2:41)

3. Path of the Weakening (4:51)

4. Summarily Killed (3:32)

5. Sounds of Loud Reigns (3:27)

6. Execute the Anthropophagi (4:00)

7. I Die on My Own Terms (2:36)

8. Sense of the Diabolic (3:19)

9. A Violent God (3:28)

Length: 31:45

Đây là 1 thành công lớn trong sự nghiệp cuả Deeds of Flesh. Album “Path” đã bán được 16000 cd cho đến thời điểm này và cũng là album bán chạy nhất cuả DOF. Tuy nhiên sau rất nhiều những tour diễn đầy thành công ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ , Jim Tkacz, tay guitarist vưà đến đã rời band để đi theo 1 hướng khác. Thay vào đó là tay guitar tham gia sáng lập nhóm Brutal lẫy lừng Impaled ,Jared Deaver. Thêm 1 nhân vật nổi tiếng khác trong giới Brutal là Mike Hamilton người thành lập band VILE cũng tham gia nhóm với tư cách là 1 tay trống cho Deeds. Khi được hoỉ là tại sao Mike rời VILE để đến với Deeds, Erik trả lời rằng: “Anh ấy đến với band cũng giống như cách mà chúng tôi tìm đến nhau thời kỳ đầu. Mike thích đánh với tốc độ nhanh hơn nhưng các thành viên cuả VILE thì khuyên anh ta nên chậm lại. Anh ta chán nản, rời VILE.Và anh ta đến với Dees Of flesh sau khi nghe tin được chúng tôi cần 1 tay trống thay thế Joey. Đấy quả là 1 điều tuyệt vời!!!” Sau đó Deeds ghi âm album Mark Of The Legion. Có vài lời về album này. Đây là 1 album khá hay cuả Deeds với những bài đáng chú ý như “Mark of The Legion”, “An Eternety Of feasting anh Brawling”, “ Master of Murder”. Giới phê bình đánh giá vocal Erik là 1 trong những vocal có tone nhất trong giới metal nhưng bù lại là 2 chất giọng và những đoạn riff guitar khá điệu nghệ cuả anh.Với sự giúp đỡ cuả trung tâm phát hành Crash ( Mỹ) và Unique Leader Europe, album này cũng được bán rất chạy.Sau sự thành công này Deeds đã làm 1 tour với band Brutal vĩ đại nhất moị thời đại Cannibal Corpse. Đây thật là 1 vinh dự cuả Erik và Deeds of Flesh vì họ ngưỡng mộ band này từ 9 năm về trước và không bao giờ dám nghĩ đến việc có thể được lưu diễn cùng tượng đài Cannibal Corpse. Đén năm 2003 họ hoàn tất album thứ 5 trong sự nghiệp cuả mình “ Reduce To ashes”.

img110/3087/2833832ne9.jpgAlbum này có lẽ là tuyệt nhất cuả band mà tôi nghe được. Thực sự là Extreme Death Metal.Ngay sau khi phát hành album này họ lên đường lưu diễn với các band gạo cội khác như Dying Fetus , Suffocation, Hate Eternal, Severe Torture .Và vì thế với tiếng tăm ngày càng lẫy lừng cuả Deeds Of Flesh album này cũng vượt trội hẳn so với những album khác.Nó bán được 6500 bản ngay trong tuần đầu tiên phát hành!!!!! Hy vọng các bạn yêu Extreme Death Metal tìm và nghe thử cd cuả nhóm này.Thật sự là rất hay.Với những tiết tấu lạ tai chỉ có trong chất nhạc đa dạng cuả dòng extreme..

img118/8595/deedsofflesh01mp7.jpg


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Ban nhạc

 • Rock Sài Gòn một thuở qua những hồi ức về Phượng Hoàng

  Những năm cuối thập niên 70, khi những người yêu nhạc trên khắp hành tinh còn mải mê chìm đắm trong những giai điệu bất cần, phiêu lãng và đầy tính hiện sinh của những C.B.C, The Beatles thì âm nhạc Việt Nam lại xôn xao trước sự xuất hiện của một nhóm nhạc Rock rất bụi bặm, phong trần, hát bằng tất cả trái tim với thứ âm nhạc ngùn ngụt được cháy từ trong huyết quản của mình.

 • Michael Amott – hảo thủ guitar

  Điều gì đã làm nên sức ảnh hưởng rộng khắp của CARNAGE, CARCASS và ARCH ENEMY, ngoài việc họ đều là các band metal sừng sỏ . Xin thưa, đó là nhờ vào sự có mặt của Michael Ammott. Nếu các bạn đang tự hỏi anh đã tham gia vào bao nhiêu band nhạc, anh đã cho ra đời bao nhiêu tác phẩm kinh điển thì qua bài viết nhỏ này, tôi hy vọng sẽ tổng hợp được 1 phần nào đó về sự nghiệp “chinh chiến” của anh cho đến ngày hôm nay .

 • Apocalyptica – Những Cây Cello Gào Thét

  Thông tin sơ lược về Apocalyptica:

  • Quốc tịch: Helsinki - Phần Lan
  • Thể loại: Symphonic/Speed Metal & chamber music
  • Hoạt động: 1996 – present
  • Hãng sản xuất: Zen Garden (với album Plays Mettalica by Four Cellos) & Mercury (các album còn lại)

 • Ektomorf

  EKTOMORF được thành lập vào năm 1994 bởi 2 anh em nhà Farkas - Zoltán (vocals, guitar) và Csaba (bass). Sau một thời gian chơi underground và sáng tác các ca khúc, đến năm 1996 ban nhạc bắt đầu ghi âm và phát hành album đầu tay "Hangok". Với thể loại nhac kết hợp hoài hòa sức mạnh của Thrash Metal, Hardcore, Punk và Gypsy Folklore (resulting from the Roma roots of the Farkas brothers), EKTOMORF nhanh chóng có được một số lượng lớn fan hâm mộ đón nhận và ủng hộ tại quê hương Hungarian của mình.

 • Therion

  Nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người sáng tạo ra nó phảI sáng tác những gì mang bản sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và lôi cuốn. Therion là một ban nhạc đã sáng tạo ra thứ âm nhạc nghệ thuật như thế.

DON'T MISS