Sơ lược về Aerosmith: (không dám post nhiều nữa, sợ Chopin nó kiu xỉu nữa thì ai đỡ) Aerosmith Thành lập năm 1970 bởi 4 chàng trai gốc Boston, đáng chú ý nhất là ca sĩ kì cựu (lúc đầu còn kiêm cả chơi trống) Steven Tyler (ông này có cô công chúa tuyệt đẹp Liz Tayler hút mất hồn mấy tay rockfan của forum nhà mình) và tay guitar lừng danh Joe Perry. Hai ông cụ này cũng gắn bó với nhau không khác gì Mick Jagger và Keith Richards của Rolling Stones vậy.

Riêng về lối chơi chủ yếu phát triển dựa trên các điệu nhảy boogie thiên về các cú riff rời rạc, nhún nhảy, nhưng thật đanh thép, có sức thu hút kì lạ. Âm nhạc của Aerosmith nói một cách bóng bẩy là những giai điệu mạnh mẽ linh hoạt nhờ những âm thanh của 2 cây guitar lúc vần vũ lúc cuộn xoáy điệu nghệ quanh giọng ca “thánh thót” cao vút rất đặc trưng của Tyler. (cái ông cụ này hình như càng già hát càng gân hay sao đấy, khi hè năm nay ban nhạc lão thành này tung ra một bài hit là Girls of Summer và thắng lớn)

Về đạo đức lối sống ban nhạc đã nhiều lần lún sâu vào ma tuý, nhiều khi không kịp chờ chơi xong bài hát đã phải lẩn vào sau cánh gà để cho qua cơn ghiền. Đó là những giờ phút đi xuống của Aero, thậm chí tay guitar trụ cột Joe Perry đã 1 lần rời bỏ ban nhạc trước khi quay lại. Tuy nhiên do sự đền đáp yêu mến các fan hâm mộ cả ban nhạc quyết tâm từ bỏ ma tuý để làm lại từ đầu, về điểm này tôi rất khâm phục Aerosmith. Để đạt được như vậy, Tyler đã phải trải qua 4 chương trình cai nghiện khác nhau còn Joe Perry thậm chí đã tìm cách thay hòan toàn máu trong người mình (chúng ta có thể thấy ban nhạc đã quyết tâm như thế nào, và họ đã trở lại thành công khi tung ra album Just Push Play vào năm ngoái).

Aerosmith có rất nhiều bài rất hay cho bạn nghe như: Crazy, Amazing, Dream On, Walk This Way, Come Together, Love in an Elevator, Livin’ on the edge, Janie’s got a gun, Cryin’ , I don’t want to miss a thing, Hole In soul, Fly away from here (đã từng lọt vào topten MTV châu Á), Jaded….Riêng các album của Aerosmith thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các tiệm đĩa.