Aerosmith


Sơ lược về Aerosmith: (không dám post nhiều nữa, sợ Chopin nó kiu xỉu nữa thì ai đỡ) Aerosmith Thành lập năm 1970 bởi 4 chàng trai gốc Boston, đáng chú ý nhất là ca sĩ kì cựu (lúc đầu còn kiêm cả chơi trống) Steven Tyler (ông này có cô công chúa tuyệt đẹp Liz Tayler hút mất hồn mấy tay rockfan của forum nhà mình) và tay guitar lừng danh Joe Perry. Hai ông cụ này cũng gắn bó với nhau không khác gì Mick Jagger và Keith Richards của Rolling Stones vậy.

Riêng về lối chơi chủ yếu phát triển dựa trên các điệu nhảy boogie thiên về các cú riff rời rạc, nhún nhảy, nhưng thật đanh thép, có sức thu hút kì lạ. Âm nhạc của Aerosmith nói một cách bóng bẩy là những giai điệu mạnh mẽ linh hoạt nhờ những âm thanh của 2 cây guitar lúc vần vũ lúc cuộn xoáy điệu nghệ quanh giọng ca “thánh thót” cao vút rất đặc trưng của Tyler. (cái ông cụ này hình như càng già hát càng gân hay sao đấy, khi hè năm nay ban nhạc lão thành này tung ra một bài hit là Girls of Summer và thắng lớn)

Về đạo đức lối sống ban nhạc đã nhiều lần lún sâu vào ma tuý, nhiều khi không kịp chờ chơi xong bài hát đã phải lẩn vào sau cánh gà để cho qua cơn ghiền. Đó là những giờ phút đi xuống của Aero, thậm chí tay guitar trụ cột Joe Perry đã 1 lần rời bỏ ban nhạc trước khi quay lại. Tuy nhiên do sự đền đáp yêu mến các fan hâm mộ cả ban nhạc quyết tâm từ bỏ ma tuý để làm lại từ đầu, về điểm này tôi rất khâm phục Aerosmith. Để đạt được như vậy, Tyler đã phải trải qua 4 chương trình cai nghiện khác nhau còn Joe Perry thậm chí đã tìm cách thay hòan toàn máu trong người mình (chúng ta có thể thấy ban nhạc đã quyết tâm như thế nào, và họ đã trở lại thành công khi tung ra album Just Push Play vào năm ngoái).

Aerosmith có rất nhiều bài rất hay cho bạn nghe như: Crazy, Amazing, Dream On, Walk This Way, Come Together, Love in an Elevator, Livin’ on the edge, Janie’s got a gun, Cryin’ , I don’t want to miss a thing, Hole In soul, Fly away from here (đã từng lọt vào topten MTV châu Á), Jaded….Riêng các album của Aerosmith thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các tiệm đĩa.


Like it? Share with your friends!

0

You may also like

More From: Ban nhạc

 • Rock Sài Gòn một thuở qua những hồi ức về Phượng Hoàng

  Những năm cuối thập niên 70, khi những người yêu nhạc trên khắp hành tinh còn mải mê chìm đắm trong những giai điệu bất cần, phiêu lãng và đầy tính hiện sinh của những C.B.C, The Beatles thì âm nhạc Việt Nam lại xôn xao trước sự xuất hiện của một nhóm nhạc Rock rất bụi bặm, phong trần, hát bằng tất cả trái tim với thứ âm nhạc ngùn ngụt được cháy từ trong huyết quản của mình.

 • Michael Amott – hảo thủ guitar

  Điều gì đã làm nên sức ảnh hưởng rộng khắp của CARNAGE, CARCASS và ARCH ENEMY, ngoài việc họ đều là các band metal sừng sỏ . Xin thưa, đó là nhờ vào sự có mặt của Michael Ammott. Nếu các bạn đang tự hỏi anh đã tham gia vào bao nhiêu band nhạc, anh đã cho ra đời bao nhiêu tác phẩm kinh điển thì qua bài viết nhỏ này, tôi hy vọng sẽ tổng hợp được 1 phần nào đó về sự nghiệp “chinh chiến” của anh cho đến ngày hôm nay .

 • Apocalyptica – Những Cây Cello Gào Thét

  Thông tin sơ lược về Apocalyptica:

  • Quốc tịch: Helsinki - Phần Lan
  • Thể loại: Symphonic/Speed Metal & chamber music
  • Hoạt động: 1996 – present
  • Hãng sản xuất: Zen Garden (với album Plays Mettalica by Four Cellos) & Mercury (các album còn lại)

 • Ektomorf

  EKTOMORF được thành lập vào năm 1994 bởi 2 anh em nhà Farkas - Zoltán (vocals, guitar) và Csaba (bass). Sau một thời gian chơi underground và sáng tác các ca khúc, đến năm 1996 ban nhạc bắt đầu ghi âm và phát hành album đầu tay "Hangok". Với thể loại nhac kết hợp hoài hòa sức mạnh của Thrash Metal, Hardcore, Punk và Gypsy Folklore (resulting from the Roma roots of the Farkas brothers), EKTOMORF nhanh chóng có được một số lượng lớn fan hâm mộ đón nhận và ủng hộ tại quê hương Hungarian của mình.

 • Therion

  Nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người sáng tạo ra nó phảI sáng tác những gì mang bản sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và lôi cuốn. Therion là một ban nhạc đã sáng tạo ra thứ âm nhạc nghệ thuật như thế.

DON'T MISS